กีฬาสุดมัน กับการ ชกมวย

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

กีฬาสุดมัน กับการ ชกมวย | เจริญทองมวยไทยข้าวสารสำหรับ ใครๆ หลายๆ คนที่ชื่นชอบ การออกกำลังกาย นั้น เราแนะนำ การออกกำลังกาย แบบ สนุก เร้าใจ แถมยัง ได้กล้ามเนื้อ ที่แข็งแรงอีกด้วย นั้นคือการ ชกมวย หรือ ต่อยมวยนั้นเอง

 

สำหรับการ ชกมวย หรือ ต่อยมวยนั้น เป็นกีฬา ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ในคน หลายๆ กลุ่ม ไม่ว่าจะเป็น วันเด็ก วัยรุ่น วัยผู้ใหญ่ หรือ รวมไปถึง วัยสูงอายุ ก็ให้ความสนใจ กับกีฬา ประเภทการชกมวย มาก เพราะ กีฬา การชกมวยนั้น เป็น การ ออกกำลังกาย ที่จะทำให้ ผู้ออกนั้น ได้ใช้แรง ใช้กล้ามเนื้อ แถบจะทุกส่วน ไม่ว่าจะ เป็น บริเวณ ศีรษะ ตลอดไปจนถึง ขา รวม ถึง เท้า กันเลยที เดียว การออกกำลังกาย ด้วยการ ชกมวย หรือ ต่อยมวยนั้น เป็นการ เสริมความแข็งแรง ให้กับร่างกาย ได้ดี และ มีประสิทธิภาพมากๆ เพราะ การชกมวย หรือ การต่อยมวย เป็นการ ออกกำลังกาย ที่ใช้ พละกำลัง ในการออกแรงอยากมาก เพราะ การที่เราจะออก หมัด หรือ ออกลูกเตะ นั้น เราต้องใช้แรง มหาสาร ที่จะทำให้ ลูกเตะ หรือ หมัดลง ส่งแรงไปให้เกิดการ ปะทะ ที่รุนแรง รวมไปถึง ความรวดเร็ว ในการขยับตัว ไม่ใช้แค่ การออกแรง หมัด และ ขาแล้ว รวมไปถึง การขยับร่างกาย ไปมา เพราะการ ชกมวย หรือ การต่อยมวยนั้น ไม่ใช้แค่ การยื่นนิ่งๆ แต่เป็นการ ขยับร่างกายไปมา เดิน รอบบริเวณ สนามมวย หรือ การ ขึ้นสังเวียน นั้น เราจำเป็นที่ต้อง ดู คู่ต่อสู้ของเรา ดังนั้น เราจำเป็นที่จะต้องเดิน ตลอดเวลา ห้ามหยุดนิ่ง ไม่เช่นนั้น เราจะเป็นเป่านิ่ง ให้คู่ต่อสู้ เราโจมตีได้นั้นเอง

การออกกำลังกาย ในการต่อยมวยนั้น เป็นกีฬา ที่วันรุ่นนั้น ให้ความสนใจ กันเป็นจำนวนมาก เพราะ การต่อยมวย หรือ การชกมวยนั้น เป็นกีฬา ที่สุดมัน และ ได้ฝึกศิลปะ ป้องกันตัวไปพร้อมๆ กัน เด็กๆ หรือ กลุ่มวัยรุ่น ที่ชกมวยนั้น คงชอบความสนุก ความท้าทาย ในกิจกรรมต่างๆ เราแนะนำ การต่อยมวย เป็นกิจกรรม ที่ท้าทาย ร่างกายตัวเอง เพราะ ทั้ง ท่าทายการก้าวความขีดจำกัดให้กับร่างกายได้ด้วย การต่อยมวย หรือ การชกมวยนั้น เป็นการ ออกท่าทาง ลีลา ในการต่อสู้ ที่ต้องมีความว่องไว ความ เร็ว และ ความแข็งแรงของร่างกาย ในการ ออกกำลังกาย หรือ รวมไปถึง การต่อสู้ เพื่อที่จะไป ขึ้นสังเวียน เพื่อ ต่อสู้กับคู่ต่อสู้ เพื่อคว้าชัยชนะ ให้กับตัวเอง หรือ เป็นการ ฝึกการป้องกันตัว เพราะ การที่มี ทักษะในการ ป้องกันตัว ติดตัวไว้ จะเป็นการ เซฟ ตัวเอง เมื่อ เราเจออันตราย เราจะสามารถป้องกันตัวได้ในระดับหนึ่ง มีศิลปะป้องกันตัวไว้ก็ไม่ได้เสียหาย อะไร และ มีติดตัวไว้ ดีกว่า ไม่มีเลย และ การชกมวยนั้น ถือได้เลยว่า คนต่างชาติ ให้ความสนใจ เป็นอย่างมาก ด้วย ศิลปะที่ และ ท่าทาง ที่ดูสวยงาม และ ความเท่ ของศิลปะ การต่อยมวย หรือ รวมไปถึง ประวัติ ที่ยาวนาน ทำให้ คนต่างชาติ หลายๆ คน ให้ความสนใจ และ ฝึก ต่อยมวยกันเป็นจำนวนมาก มีนักมวย ต่างชาติ มากมาย ที่เก่ง และ เป็นที่รู้จักมากมาย เช่น ยูเซฟ บูคคาเน็ม เป็นนักมวย ที่ เริ่มเป็นที่รู้จัก ของแฟนมวยชาวไทย จากการที่เขา คว้าแชมป์ แชมป์แม็กซ์มวยไทย ในรุ่น 72.5 กก. เมื่อปี 2014 และ ยังมี นักชกมวย ต่างชาติ อีกมากมาย ที่ความยอมรับในการชกมวย ว่าเก่ง และ มีความสามารถ ไม่แพ้ นักมวยไทย การชกมวยนั้น หรือ การต่อยมวย เป็น กีฬาที่ได้รับ ความนิยมเป็นอย่างมาก มีการแข่งขันมากมาย ที่คนส่วนใหญ่นิยม ดู และ ให้ความสนใจเป็น จำนวนมาก เพราะ กีฬา การชกมวยนั้น สามารถ สร้างเป็นอาชีพได้เลย

การออกกำลังกาย ในการต่อยมวยนั้น ถือได้ว่าเป็นกีฬา ที่ได้ทุกอย่าง ได้ความแข็งแรง ร่างกายสุขภาพที่ดี หุ่นที่ดูดี การก้าวข้ามขีดจำกัดของตัว ศิลปะการต่อสู้ที่ติดตัวเรา ความสนุก และ ความมัน ในการฝึก ดังนั้น การต่อยมวย เป็นกีฬาที่ น่าให้ความสนใจ หรือ ฝึก หรือ ดูเรื่องรวม ของมวย แล้วคุณจะหลงรัก เพราะ การ ชกมวย หรือ การต่อยมวย ไม่ใช้แค่การต่อสู้ ยังเป็น ศิลปะ ของไทย ที่สืบทอด มีเรื่องรวม และ ประวัติ ความเป็นมา ที่ยาวนาน เป็นกีฬา ที่รอให้คุณไปค้นหา ความสามารถ ท้าทาย ขีดจำกัดของตัวเอง และ ฝึกความอดทนของร่างกาย เพื่อสุขภาพที่ดี ในชีวิตของตัวคุณเอง

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

 

ฟิตหุ่นสวย ด้วยมวยไทย

 

สร้างกล้ามเนื้อ แบบมวยไทย

Created : 31-05-2021


บทความที่น่าสนใจ

5 ภาพยนตร์ เกี่ยวกับมวยไทย
มวยไทย ไม่ใช้แค่การต่อสู้แต่มันคือหัวใจของการ ออกกำลังกาย