เหตุผลที่คุณควรฝึก มวยไทย กับ เจริญทองมวยไทยยิม

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

เหตุผลที่คุณควรฝึก มวยไทย กับ เจริญทองมวยไทยยิม | เจริญทองมวยไทยข้าวสารหากคุณกำลังมองหาที่ฝึก มวยไทย ( Muay thai ) อยู่นั้น เราขอแนะนำ เจริญทองมวยไทยยิม เนื่องจากมีหลายสาขา และอยู่ใจกลางเมืองหลวง มีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครันให้คุณได้เลือกสรรเข้ามา

 

เหตุผลคุณควรฝึก มวยไทย ( Muay thai ) กับ เจริญทองมวยไทยยิม

1. การฝึก มวยไทย ( Muay thai )

     กรุงเทพไม่ได้เป็นเพียงเมืองหลวงของประเทศไทย แต่เป็นเมืองหลวง มวยไทย ( Muay thai ) ที่ไม่มีข้อโต้แย้งของโลก เมืองนี้เต็มไปด้วยยิมที่ยอดเยี่ยมที่สุดมากมาย กรุงเทพเป็นที่ที่มีการแข่งขัน มวยไทย ( Muay thai ) มากมาย หากคุณทำการค้นหาที่ฝึก มวยไทย ( Muay thai ) และพบว่าตัวเองเหมาะสมกับการไป เจริญทองมวยไทยยิม หรือต้องการเทรนเนอร์ที่ดีมีชื่อเสียง ( ซึ่งมีจำนวนมาก ) คุณก็จะได้ฝึกฝนควบคู่ไปกับนักสู้ที่เก่ง หรือแม้คุณอาจจะ หรืออาจไม่ได้รับโอกาสในการฝึกอบรมกับพวกเขา แต่เพียงแค่ดูวิธีที่พวกเขาฝึกก็ถือเป็นประสบการณ์การเรียนรู้ที่ยอดเยี่ยม

2. การต่อสู้ มวยไทย ( Muay thai )

     ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟน มวยไทย ( Muay thai ) การดูการต่อสู้แบบสด ๆ ในสนามกีฬาของกรุงเทพเป็นประสบการณ์ที่ไม่ควรพลาด กรุงเทพเป็นที่ที่คุณจะพบกีฬา และนักกีฬาในระดับสูงสุด สนามกีฬาราชดำเนิน และสนามมวยลุมพินีที่มีชื่อเสียงนั้นมีการต่อสู้ที่ยอดเยี่ยมที่สุด หากคุณต้องการที่จะเห็นการต่อสู้ของ มวยไทย ( Muay thai ) ที่ดีที่สุดกรุงเทพเป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาด

3. อุปกรณ์ มวยไทย ( Muay thai )

     มวยไทย ( Muay thai ) ในกรุงเทพ คุณไม่ต้องโหลดขึ้นกระเป๋าที่เต็มไปด้วยอุปกรณ์เพื่อนำมาต่อยมวย เพราะราคาสำหรับอุปกรณ์ มวยไทย ( Muay thai ) นั้นถือว่าถูก และร้านขายอุปกรณ์ มวยไทย ( Muay thai ) ในกรุงเทพมีมากมาย รวมถึงมีแบรนด์ชั้นนำของไทยอยู่ และในราคาที่ดีมากที่สุดเช่น Fairtex, Twins Special, Top King, Yokkao เป็นต้น

4. แหล่งชอปปิ้ง

     นอกจากอุปกรณ์กีฬา มวยไทย ( Muay thai ) แล้วกรุงเทพยังเป็นแหล่งรวมของนักชอปสำหรับแฟชั่นงานฝีมือ และสิ่งแปลก ๆ มีราคาขายราคาส่งให้คุณได้ที่แพลตตินัมมอลล์ทุกแบรนด์ระดับไฮเอนด์ในย่านใจกลางเมืองสยามเครื่องประดับเล็ก ๆ ทำมือในตลาดกลางคืน และอีกมากมาย ในวันหยุดสุดสัปดาห์ตรงไปที่ตลาดนัดสวนจตุจักรขนาดใหญ่เพื่อหาอาหารเพิ่มมากขึ้นเสื้อผ้าวินเทจอยากรู้อยากเห็น และราคาที่เหนือชั้น คุณสามารถซื้อสินค้าเพื่อความสุขใจได้

5. การเดินทาง

     การเดินทางในกรุงเทพถือว่าเป็นการเดินทางที่สะดวกสบาย มีทั้งรถแท็กซี่ รถตุ๊ก ๆ รถเมล์ แกร๊ปแท็กซี่ หรือแม้กระทั่งรถไฟฟ้า ซึ่งรถไฟฟ้าในกรุงเทพส่วนใหญ่สามารถใช้บริการได้อย่างง่ายดาย มีหลากหลายสถานี ไม่ว่าจะรถไฟฟ้าลอยฟ้า หรือรถไฟฟ้าใต้ดิน แถมราคาประหยัดอีกด้วย

6. สถานที่ท่องเที่ยว

     กรุงเทพเสนอการผสมผสานที่ดีที่สุดของมนต์เสน่ห์ของโลกเก่ากับความสะดวกสบายของโลกใบใหม่ คุณสามารถเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับโลกเช่นพระบรมมหาราชวัง วัดตลาดน้ำ ตลาดกลางคืนพิพิธภัณฑ์ และหอศิลป์ และสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลายแห่งให้คุณได้สัมผัส

7. อาหาร

     กรุงเทพเป็นสวรรค์ของคนรักอาหาร มีร้านอาหารตั้งแต่อาหารริมถนนที่น่ารับประทานไปจนถึงร้านอาหารติดดาวตามภัตตาคาร คุณสามารดื่มด่ำด้วยอาหาร และเครื่องดื่มแสนอร่อยในแต่ละมื้อ หลังจากออกกำลังกายด้วยการเผาผลาญแคลอรี่อย่าลืมเติมเชื้อเพลิงด้วยอาหารที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

 

ประโยชน์ของการฝึก มวยไทย ( Muay thai )

1. เพิ่มความแข็งแรง

      ด้วยความครบเครื่องของ มวยไทย ( Muay thai ) ที่อวัยวะทุกส่วนสามารถนำมาเป็นอาวุธโจมตีคู่ต่อสู้ได้ทั้งหมดจึงทำให้คนที่ฝึก มวยไทย ( Muay thai ) ได้ออกแรงกล้ามเนื้อทั้งส่วนบน และส่วนล่าง ตั้งแต่ ศอก หมัด เข่า ไปจนถึงฝ่าเท้าได้อย่างเต็มที่ ในระหว่างที่ร่างกายกำลังเคลื่อนไหวอยู่นั้น ผู้ชกยังจะได้ฝึกการจัดระเบียบร่างกายให้สามารถยืนได้อย่างมั่นคง นอกจากนี้การฝึก มวยไทย ( Muay thai ) ยังช่วยให้ระบบการไหลเวียนโลหิต และการหายใจทำงานได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

2. ฝึกสมาธิ

     การฝึกสมาธิให้ผู้ชกนั้น สามารถจดจ่อกับสถานการณ์ที่อยู่เบื้องหน้าได้อย่างไม่ไหวติง นอกเหนือไปจากการฝึกสมาธิแล้ว การชก มวยไทย ( Muay thai ) ยังฝึกให้เรารู้จักการรับสารจากสมอง และสามารถตอบสนองต่อคำสั่งดังกล่าวได้อย่างทันท่วงที

3. ปรับอารมณ์ให้ร่าเริง

     ประโยชน์ข้อนี้นับได้ว่าเป็นส่วนต่อยอดมาจากประโยชน์ของข้อก่อนหน้าว่าด้วยเรื่องการฝึกสมาธิ เพราะอย่างที่บอกไปว่าในระหว่างชกมวยนั้นเราจะต้องจดจ่อกับสถานการณ์ที่อยู่ข้างหน้าจนไม่มีเวลาให้มานึกถึงเรื่องอื่น ๆ ที่กำลังกังวลใจอยู่ และทุกหมัดที่ได้ปล่อยไปนั้นยังกระตุ้นให้ร่างกายหลั่งสารความสุข หรือเอ็นโดร์ฟินออกมาจนทำให้เราอารมณ์ดี และลดความเครียดสะสมที่มีก่อนหน้านั้นไปได้ปลิดทิ้ง

 

วิธีฝึก มวยไทย ( Muay thai ) ให้ได้ผล

1. เตรียมร่างกายให้พร้อม

     หากคุณต้องการที่จะประสบความสำเร็จในการฝึก มวยไทย ( Muay thai ) อย่างแท้จริง คุณต้องเตรียมสภาพร่างกายให้พร้อม และออกกำลังกายก่อนเสมอ คุณจะได้ใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการวิ่งบนถนน นักมวยจะวิ่งวันละสองรอบ ระยะทางมากกว่า 12 กิโลเมตร โดยปกติการวิ่งในตอนเช้าจะใช้เวลานานกว่าการวิ่งในช่วงบ่าย ดังนั้น คุณต้องเตรียมร่างกายให้ดีก่อนเริ่มวิ่ง

2. ปรับตัวเพื่อรับการฝึกซ้อม

     นักมวยมักกระโดดเชือกในช่วงบ่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนฝนตก อาจใช้เวลานานถึง 30 นาที ฝึกกระโดดเชือกเป็นเวลาอย่างน้อย 15 นาที เพื่อทำให้ผิวหนังบริเวณฝ่าเท้าของคุณด้านขึ้น แต่ถ้าหากเกิดแผลแล้ว ให้ปิดด้วยผ้าพันแผล นอกจากนี้คุณจะต้องซิทอัพเยอะมาก ผิวหนังที่เต็มไปด้วยเหงื่อ จะไปสัมผัสกับพื้นผิวอันขรุขระและพื้นผ้าใบ หรือเสื่อออกกำลังกาย ถ้าผิวหนังแห้ง ให้ใช้วาสลีนทาเพื่อลดแรงเสียดทาน

3. หาทักษะ มวยไทย ( Muay thai ) ที่คุณชื่นชอบ

     ค่ายมวยทุกค่ายในประเทศไทยล้วนมีความเชี่ยวชาญที่แตกต่างกันไป บางค่ายมีชื่อเสียงในการปล้ำ บางค่ายเก่งเรื่องการเตะ และบางค่ายขึ้นชื่อในการฝึกนักกีฬาอย่างรอบด้าน ควรเปรียบเทียบจุดเด่นของแต่ละค่าย และตัดสินใจจากสิ่งที่คุณอยากซ้อมมากที่สุด และดูว่าค่ายนั้นตอบโจทย์คุณได้หรือไม่

4. อย่าหักโหมเกินไป

     คุณอาจรู้สึกว่าซ้อมได้เต็ม 100 ในวันแรกของการฝึกฝน แต่ในวันที่สอง และสาม ความเมื่อยล้า และความเจ็บปวดจะมาเยือน แต่หากคุณเป็นกรณีที่ตรงกันข้าม ก็อย่าหักโหม ขอให้ฝึกอย่างค่อยเป็นค่อยไป ถ้าคุณฝืนตัวเอง คุณอาจได้รับบาดเจ็บ และไม่ได้ซ้อมอย่างต่อเนื่อง

 

อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม

มวยไทย ( Muay Thai ) ให้มากกว่าการออกกำลังกาย

เผาผลาญแคลอรี่ด้วย มวยไทย ( Muay Thai )

Created : 20-08-2021


บทความที่น่าสนใจ

ยืดกล้ามเนื้อ ก่อนขึ้นชก ดียังไง
ของขลังนักมวยโบราณ