ฝึกมวยไทย ไขมันส่วนเกิน ได้ง่าย ๆไปดูกัน

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

ฝึกมวยไทย ไขมันส่วนเกิน ได้ง่าย ๆไปดูกัน | เจริญทองมวยไทยข้าวสารกิจกรรมการ ออกกำลังกาย แถบจะทุกชนิด ทุกรูปแบบ ล้วนแล้วแต่สามารถทำให้คุฯสามารถเผาผลาญ พลังงานส่วนเกินได้เป็นอย่างดี และวันนี้เราจะมาแนะนำกิจกรรมดี ๆ อย่าง มวยไทย ที่จะสามารถกำจัดไขมัน ส่วยเกินในร่างกาย ของเราได้

 

                โดย ในอดีต นั้น ผู้ชายจะชอบฝึก มวยไทย  นั้นก็ เพื่อใช้ เป็นการป้องกันตัว และ รวมไปถึงการ ที่จะ ถูกนำไปใช้ในสถานการณ์ ที่ไม่ปกติ ไม่ว่าจะเป็น การเข้าสู่ศึกสงคราม แต่เมื่อยุคสมัย ที่กำลังเกิดการ เปลี่ยนบ้านเมืองมีความสงบขึ้น มวยไทย ( Muay Thai ) ได้เริ่มกลายมาเป็น กีฬา การต่อสู้จำเป็นที่จะต้อง ใช้อวัยวะแทบจะทุกส่วน ของร่างกาย ของเรา ไม่ว่าจะเป็น ส่วนบนสุดของร่างกาย อย่าง ศีรษะ ตลอดมาจึงถึงส่วนล่างสุดของ ร่างกาย นั้นก็คือ เท้า ให้เกิด หรือ เป็นประโยชน์ มากที่สุด จนกระทั่งในปัจจุบันนี้ มวยไทย ( Muay Thai ) ได้เริ่มกลายเป็นการฝึก เพื่อเสริมสร้างสุขภาพ เสริม ความแข็งแกร่ง ของร่างกาย เพื่อเป็นการ ออกกำลังกาย ใช้ลดน้ำหนัก และยังเป็นกีฬา ที่เป็นการแข็งขันความแข็งแกร่ง ความแข็งแรง ด้วยการต่อสู้ แต่ก่อนที่จะเริ่มมีการแข็งขัน ก็ต้องมีสนามประลอง หรือ สนามต่อสู้ มวยไทย ก็มีสนาม ที่ใช้ในการต่อสู้ เช่นกัน มันได้ถูกเรียกว่า สังเวียน หรือ เวทีมวย  

 

                เรา ต้อง ยอมรับเลยว่า ตั้งแต่อดีตจนถึง ปัจจุบัน นั้นกิจกรรม อย่าง มวยไทย ได้มีบทบาทในการ ที่จะสามารถไป ช่วยเหลือชาติ บ้านเมืองมามากมาย เพราะ มันถือเป็นกิจกรรม การต่อสู้ ที่ดุเดือน และอันตรายอย่างมาก ทั้งยังปรากฏอีกว่า พระมหากษัตริย์ หรือ รวมไปถึง ขุนนาง ที่ เป็นการ เชี่ยวชาญการ ต่อสู้ ปลอมตนเข้าร่วม นั้นก็ แข่งขันเพื่อ ที่จะไปทการ ทดสอบฝีมือ ที่ มันจะ เป็นที่ปรากฏได้แก่ พระเจ้าเสือ ( ขุนหลวงสรศักดิ์ ) ที่จะเป็น พระเจ้าตากสินมหาราช พระยาพิชัยดาบหัก ครูดอก แขวงเมือง วิเศษไชยชาญ จนเมื่อไทยเสียกรุงแก่พม่า ที่จะ มี ปรากฏชื่อนายขนมต้ม ครูมวยชาวอยุธยา ซึ่งถูกกวาดต้อนเป็นเชลยศึกได้ชกมวยกับชาวพม่า ชนะหลายครั้งเป็นที่ปรากฏถึงความเก่งกาจเหี้ยมหาญของวิชามวยไทย

 

                  สำหรับ มวยไทย ยังถือ เป็นมรดกทางวัฒนธรรมของ คนไทย ที่มัน สืบทอด กันมานาน แถบจะ เป็นทั้งการต่อสู้ป้องกันตัว และรวมไปถึง การ กีฬา ไม่ปรากฏหลักฐานใด ๆ อย่าง แน่ชัดว่า ที่มัจจะ สามารถ เกิดขึ้นครั้งแรกในสมัยใด แต่ถือว่ามวยไทยเป็นศิลปะการต่อสู้ของไทยเช่นเดียวกับกังฟูของจีน ยูโด และ ยังรวมไปถึง คาราเต้ของญี่ปุ่น และเทควันโดของเกาหลี

 

                โดย มวยไทย ยัง มีการ ได้รับความนิยมมาก ในสมัย ต้นรัตนโกสินทร์ ที่จะเป็น ยุคที่นับว่าเฟื่องฟูที่สุดคือรัชกาลที่ 5 แถม พระองค์ได้ศึกษาฝึกฝน การ ชก แม่ไม้มวยไทย และ รวมไปถึง ยัง โปรดให้จัดการแข่งขันชกมวยหน้าพระ  ที่นั่งโดยคัดเลือกนักมวยฝีมือดีจากภาค ต่าง ๆ มาประลองแข่งขัน และ รวมไปถึง พระราชทาน แต่งตั้งให้มีบรรดาศักดิ์ ที่ยัง สามารถ ทั้ง ยังโปรด ให้กรมศึกษาธิการ บรรจุการ สอนมวยไทยเป็นวิชาบังคับในโรงเรียนฝึกหัดครูพลศึกษา มีการชกมวยถวายหน้าพระที่นั่งเป็นประจำจนถึงสมัยรัชกาลที่ 6 ที่วังสวนกุหลาบ ทั้งการต่อสู้ประลองระหว่าง นักมวย กับครู  มวย ชาวไทย ด้วยกัน และการต่อสู้ระหว่างนักมวยกับครูมวยต่างชาติ ในการ แข่งขัน ชกมวย ในสมัยรัชกาลที่ 6

 

สำหรับ คุณค่า และ ยังรวมไปถึง คุณประโยชน์ของ กิจกรรม มวยไทย ที่ถือว่า กีฬาทุกชนิด มีคุณประโยชน์ ต่อร่างกาย แต่ศิลปะมวยไทยมีคุณค่าสูงสำหรับผู้เรียน หลายประการ คือ

 

  • สำหรับ ร่างกาย ของเรา นั้นจะ มีสมรรถภาพที่ ดี สมส่วน มีภูมิต้านทานสูง 
  • สามารถ ช่วยในเรื่องของการ ป้องกันตัวในชีวิตประจำวัน และ รวมไปถึง มันยัง เป็นประโยชน์ต่อสังคม 
  • มีความเชื่อมั่นต่อตนเอง มีระเบียบวินัยกล้าหาญ 
  • มีไหวพริบ เชาวน์ปัญญาแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้  

 

 

เป็นยังไงบ้าง กับกฎการสรร้างสนามมวย หรือ เวทีเมีย สังเวียนแห่งการต่อสู้ ที่สิ่งที่ต้องคิดไว้เลยนั้นก็คือ ความปลอดภัย มีมาตรฐาน ในการใช่เป็นการแข่งขัน หรือ การฝึกซ้อม เพื่อให้นัมวย ได้รับความปลอดภัยมากที่สุด นั้นเอง

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

 

ปั้น ซิกแพค ด้วย มวยไทย ( Muay Thai )

ศาสตราวุธ มวยไทย ไม่แพ้ชาติใดในโลก

Created : 04-03-2022


บทความที่น่าสนใจ

นาฏมวยไทยคืออะไร ?
มวยไทยทั้ง 5 สาย