สลายไขมัน ด้วยมวยไทย ( Muay Thai ) เจริญทองมวยไทยศรีนครินทร์

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

สลายไขมัน ด้วยมวยไทย ( Muay Thai ) เจริญทองมวยไทยศรีนครินทร์ | เจริญทองมวยไทยข้าวสารเพื่อน ๆ หลาย ๆ ที่ลดหุ่น ก็คงจะมองหา การออกกำลังกาย โดยการใช้มวยไทย ( Muay Thai )  เพราะ มวยไทย เป็นกีฬา ที่ช่วยในการ ลดน้ำหนักได้ดี อีกทั้ง มวยไทย ยังเป็นการ เผาผลาญไขมัน ได้เป็นอย่างดี

 

เพื่อน ๆ หลาย ๆ คงจะพอรู้กันมาบ้างว่า มวยไทย ( Muay Thai ) ช่วยให้เราลด น้ำหนัก และ เผาผลาญไขมันได้ดี กว่ากีฬาประเภทอื่น กีฬาทุประเภทนั้น สามารถช่วยให้เรา เผลาผลาญ พลังงานในร่างกาย ได้ดีเหมือนกัน แต่ สำหรับ มวยไทย ( Muay Thai ) นั้นสามารถช่วย ให้ร่างกายของเรา เผาผลาญไขมันได้เร็ว เพราะ การฝึกมวยไทย ( Muay Thai ) 1 ชั่วโมงนั้น สามารถ ทำให้เราเผาผลาญได้ 1000 กิโลแคลอรี่ ( Kilocalories ) ถือว่า เป็นการพลังงาน ที่มาก แต่อย่างไรก็ตาม การเผาผลาญ ก็ขึ้นอยู่กับ แต่ละบุคคลด้วย นะครับ เนื่องจาก ร่างกายของแต่ละ คนมี อัตราการเผาผลาญ ที่แตกต่างกัน มวยไทย ( Muay Thai ) ยังเป็นกีฬา ที่สนุก มีเพื่อนร่วมคลาส ในการฝึก มวยไทย ( Muay Thai ) ไม่ใช่แค่ การชกต่อย มวยไทย ( Muay Thai ) ยังช่วยเพิ่มทักษะต่าง ๆ ให้กับเราอีกด้วย

 

เรามาดูข้อดี ของ มวยไทย ( Muay Thai ) กันว่า มีข้อดีอะไรบ้าง และ ช่วยอะไร ให้กับเราบ้าง 

 

1. มวยไทย ( Muay Thai ) สามารถ ออกกำลังกายได้ทุกส่วน

การออกกำลังกาย มวยไทย ( Muay Thai ) นั้น เป็นกีฬาที่เรา สามารถ ออกกำลังกาย ได้ทุกส่วนของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็น แขน ขา มือ เท้า เข่า และ ศอก รวมไปจนถึง ศีรษะ ต่างจาก การออกกำลังกาย ประเภทอื่น ๆ ที่ใช้ ร่างกาย ได้แค่ ไม่กี่ส่วน ต่างจากมวยไทย ที่ต้องใช้ ทุกสัดส่วนของร่างกาย เช่นการต่อ ที่ต้องใช้ กล้ามเนื้อแขน และ มือ การเตะ ที่ต้องใช้กล้ามเนื้อขา และ ลำตัว เพื่อเป็นแรงส่ง ในการเตะ ให้แรงขึ้น หรือ การยืน และ การทรงตัว  

 

2. มวยไทย ( Muay Thai ) ช่วยลดไขมันได้เป็นอย่างดี

มวยไทย ( Muay Thai ) เป็นกีฬา ที่ต้องใช้เวลา และ ความเข้มข้นในการฝึก ที่สูง และ ต้องต่อเนื่อง มาก ๆ เพราะกีฬา มวยไทย ( Muay Thai ) นั้นจะเน้นไปที่ การพัฒนาศักยภาพต่าง ๆ ของร่างกายเรา และ ยังเป็น ช่วยทำให้เรา ข้ามขีดจำกัดต่าง ๆ ไปได้ จึงทำให้เรานั้น ลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี สำหรับ เพื่อน ๆ ที่ต้องการออกกำลังกาย เพื่อลดล้ำหนักอย่างรวดเร็วนั้น มวยไทย ( Muay Thai ) ถือเป็นตัวเลือกหลัก ในการออกกำลังกายทีเดียว เพราะ มวยไทย ( Muay Thai ) ต้องใช้ทุกส่วน ในร่างกาย ไม่ว่าจะเป็น การเตะ ที่ช่วยให้ ขาของเราเรียว สวยดูเล็ก แม้กระทั่ง การชกกระสอบทราย ก็ยังเป็น การออกกำลัง ที่ทำให้แขนของเราเล็ก  มวยไทย ( Muay Thai ) นอกจากจะเป็นการคาดิโอแล้ว ยังถือ ว่าเป็น ออกกำลังกาย เฉพาะสัดส่วน อีกต่างหาก

 

3. มวยไทย ( Muay Thai ) ช่วยลดความเครียดได้ดี

เนื่องจาก มวยไทย ( Muay Thai ) เป็นกีฬาที่ต้องมีการ ชก เตะ จึงทำให้หลาย ๆ คน ใช้ มวยไทย ( Muay Thai ) เป็นวิธีระบายความเครียด นอกจากเราได้ระบายความเครียดแล้ว เรายังได้สุขภาพที่ดีอีกด้วย ทำให้เรานั้น มีสุขภาพที่ดี และ ความเครียด ก็หายไป ทั้งนี้ การออกกำลังกาย ร่างกายยังหลั่งสาร เอนโอฟีน หรือ สารแห่งความสุขออกกมาด้วย ทำให้เรา มีความสุขมากขึ้น

 

ดังนั้น การออกกำลังกายด้วย มวยไทย ( Muay Thai ) เป็นการออกกำลังกาย ที่ได้มากกว่า การออกกำลังกาย เพราะ ได้ทั้งหุ่นที่ดีกลับมา ได้สังคม ได้เพื่อนใหม่ และ ได้ขจัดความเครียด ออกกจากสมองของเรา

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

โภชนาการ เพื่อการฝึกมวยไทย

เทคนิคในการเตะให้แรง ฉบับมวยไทย

Created : 11-03-2022


บทความที่น่าสนใจ

ฟิตร่างกายไปกับ มวยไทย
มวยไทย ( Muay Thai ) ช่วยเรื่องสุขภาพ ได้อย่างไรบ้าง ?