รายชื่อนักมวย ชื่อดัง มากฝีมือ วงการ มวยไทย ในปัจจุบัน

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

รายชื่อนักมวย ชื่อดัง มากฝีมือ วงการ มวยไทย ในปัจจุบัน | เจริญทองมวยไทยข้าวสารเพื่อน ๆ รู้ไหมคะว่า วงการ มวยไทย ในปัจจุบันนี้ มีนักมวยที่มากฝีมือเกิดใหม่มาหลายคนมาก ๆ วันนี้เราจึงจะพาเพื่อน ๆ มารู้จัก รายชื่อนักมวย ชื่อดัง มากฝีมือ ในปัจจุบัน ให้เพื่อน ๆ ได้ลองไปตามผลงานของพวกเขากันดูค่ะ

 

1 แสนชัย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม

หรือที่รู้จักกันในชื่อ แสนชัย ส.คิงสตาร์ และมีชื่อจริงว่า ศุภชัย แสนพงษ์ เกิดวันที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2523 ที่บ้านโนนสูง ตำบลดอนกลาง อำเภอโกสุมพิสัย จังหวัดมหาสารคาม ที่เขาเป็นคนชื่นชอบ กีฬาชกมวยมาตั้งแต่เด็ก และ ยังเคยเป็นนักมวยไทย ที่ได้รับการยอมรับว่าเก่งที่สุดในยุคนี้ เมื่อเทียบกันปอนด์ต่อปอนด์ สถิติการชกมวยสากล 5 ครั้ง ชนะ 5 น็อค 2 แสนชัยเป็นนักมวยไทย ที่มีชื่อเสียงซึ่งเคยชกมวยสากล รวมถึงเคยเป็น นักฟุตบอลอาชีพ โดยเล่นให้แก่ สโมสรฟุตบอลเมืองทอง-หนองจอก ยูไนเต็ดในฐานะ ตัวสำรองอยู่ระยะหนึ่ง ก่อนจะกลับไปชกมวยไทยอีกครั้งในภายหลัง

 

2 ต่วนเป๋ เกียรติคมสิงห์

มีชื่อเล่นว่า เป๋ พื้นเพเป็นคนชาว อ.ตาลสุม จ.อุบลราชธานี โดยกำเนิด และทางขาข้างขวาของเขานั้น ก็ลีบมาตั้งแต่อายุ 2 ขวบ แค่ได้ยินชื่อนี้ แฟนมวยก็เฮลั่นแล้ว ต่วนเป๋ คือเบอร์หนึ่ง ในด้านความดัง จากผลงานสุดยอดในวิกเจ็ดสี ได้รับเสื้อสามารถเมื่อปีที่แล้ว มาปีนี้ก็ยังโชว์ฟอร์มสวยต่อเนื่อง จนแฟนมวยตู้คิดไม่ออกว่า ต่วนเป๋ จะแพ้ใครได้ ซึ่งก็ต้องถือว่าต่วนเป๋ คือมวยสร้างสายเกียรติเพชรที่มาดัง ในเวทีมวยตู้มากกว่าเวทีมวยมาตรฐาน ที่เจ้าตัวไม่สามารถงัดฟอร์มเก่งออกมา แต่กับมวยไทยเจ็ดสีนั้น ยอดนักมวยจากเมืองอุบล หวดแข้งขวาไม่ยั้ง ไล่เตะคู่ชกมาแล้วหลายราย นอกจากชื่อเสียงที่โด่งดัง ต่วนเป๋ก็มีฝีมือที่ไม่ธรรมดา แข้งขวาเป็นอาวุธหลัก บวกกับร่างกายที่แข็งแกร่ง รูปร่างเพรียวแทบไม่น่าเชื่อเลยว่า จะต่อยในพิกัด 130-135 ได้แบบสบายๆเลย

 

3 แปดแสนเล็ก ราชานนท์

นายองครักษ์ ขาวศรี หรือ จั่นเจา เกิดเมื่อวันที่ 20 มกราคม 2536 อายุ 21 ปี เป็นชาวอำเภอน้ำยืน จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งเริ่มชกมวยครั้งแรกเมื่ออายุเพียง 10 ขวบเท่านั้นเอง ชื่อนี้เพียงแค่ได้ยิน แฟนมวยจะต้องร้องอ๋ออย่างแน่นอน นักมวยยอดเยี่ยมจากเวทีมวยเจ็ดสี แปดแสนเล็ก คือซุปตาร์เจ็ดสี อย่างแท้จริง ที่มีทั้งความดุดันในการชก หมัดหนักอันเป็นอาวุธสังหาร คู่ต่อสู้มาแล้วหลายราย แปดแสนเล็กเคยชกใน เวทีมาตรฐานแต่ไม่ดัง แต่พอมาได้ชกออกตู้ เหมือนกับว่ามีพลังเพิ่ม ยิ่งชกยิ่งดี ยิ่งชกยิ่งแกร่ง ในพิกัด 132-135 ปอนด์ แปดแสนเล็กสามารถสู้ได้หมด

 

4 สามเอ ไก่ย่างห้าดาวยิม

มีชื่อจริงว่า วัชริศ จวบรัมย์ ชื่อเล่น เอ เกิดเมื่อวันที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2526 ที่จังหวัดบุรีรัมย์ เป็นนักมวยไทยที่มีผลงาน เรียกได้ว่านานนับทศวรรษ และยังได้รับการกล่าวว่า เป็นนักมวยตัวอย่าง ที่ไม่เคยมีประวัติด่างพร้อย ตลอดช่วงระยะเวลาที่อยู่ในวงการ รวมถึงได้รับเลือกให้เป็นนักมวยไทยยอดเยี่ยมแห่งปี 2554 และ เป็นผู้ครองแชมป์รุ่น 122 ปอนด์สนามมวยเวทีลุมพินี และ ในปัจจุบันนี้ สามเอมีค่าตัวอยู่ที่ 1 แสนบาทเลยทีเดียว

 

5 เสกสรร อ.ขวัญเมือง

ชื่อเล่นว่า สันต์ เกิดในวันที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2532 ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งใน นักมวยไทยระดับแถวหน้าของประเทศ ที่ต้องบอกเลยว่า ขวัญใจแฟนมวยไทยตลอดกาล จะต้องมีชื่อของ เสกสรร เป็นหนึ่งในลิสต์ ด้วยผลงานที่สั่งสมมา ตั้งแต่เริ่มต้นเมื่อปี 2548 กับการคว้ารางวัล อันทรงเกียรติมากมาย บนเส้นทางสายอาชีพ ไม่ว่าจะเป็นทั้ง แชมป์สนามมวยช่อง 7 สี, แชมป์ IBF, แชมป์ WBC ที่สำคัญคือแชมป์สนามมวยเวทีราชดำเนินหลายสมัย และ แชมป์สนามมวยเวทีอ้อมน้อย เรียกได้ว่า เสกสรร ได้กวาดแชมป์สำคัญ ๆ มาอย่างล้นมือในวัย 31 ปี

ขอขอบคุณข้อมูลจาก ufaboxing.com

เป็นอย่างไรบ้างคะกับ รายชื่อนักมวย ชื่อดัง มากฝีมือ ในปัจจุบัน หากเพื่อน ๆ คนไหน สนใจอยากเรียน มวยไทย ( Muay Thai ) สามารเข้ามาเรียนได้ที่ เจริญทองมวยไทย ( jaroenthong muay thai ) ที่ 3 สาขาดังนี้

  • jaroenthong muay thai Khaosan ( สาขาข้าวสาร )
  • jaroenthong muay thai Ratchada ( สาขารัชดา อยู่ติดกับโพไซดอน )
  • jaroenthong muay thai Srinakarin ( สาขาศรีนครินทร์ อยู่ด้านในปั้มบางจาก ถนนศรีนครินทร์ )

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

เมนูช่วยเพิ่ม การเผาผลาญ สำหรับ นักชก มวยไทย

ออกกำลังกาย เรียวขา ให้แข็งแรง ดั่ง นักชก มวยไทย

Created : 18-03-2022


บทความที่น่าสนใจ

ฟิตหุ่น สร้างกล้ามเนื้อ ไปกับ มวยไทย
เทคนิคฝึก มวยไทย ( Muay Thai ) อย่างถูกต้อง