คลายเครียด ด้วยมวยไทย

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

คลายเครียด ด้วยมวยไทย | เจริญทองมวยไทยข้าวสารมวยไทย ( Muay Thai ) นอกจากจะเป็น การออกกำลังกาย ที่ทำให้เราสุขภาพดีแล้ว มวยไทย ( Muay Thai ) ยังช่วยให้เรา คลายเครียด และ มีความผ่อนคลาย

 

เนื่องจาก ในแต่ละวัน เรามีความเรื่อง มีปปัญหามากมา เข้าในชีวิตของเรา ไม่ว่าจะเป็น ความเครียดจากการทำงาน ความเครียดจากอากาศที่ร้อน หรือ ความเครียด จากแฟน ทำให้เรา ต้องหาที่ละบายความเครียด  วิธีละบายความเครียด ของแต่ละคน ต่างก็มีวิธี ที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็น เล่นเกม ดูหนัง ฟังเพลง หรือ นอนหนับ พักผ่อน บางคน ก็อาจจะออกไปเที่ยว เดินห้าง สรรพสินค้า ซื้อของ แต่วันนี้ เรามีวิธีคลายเครียด มาแนะนำเพื่อน ๆ นอกจากจะช่วย ให้เราระบาย ความเครียดแล้ว ยังทำให้เรา มีสุขภาพ ที่ดีอีกด้วย นั่นก็คือ มวยไทย ( Muay Thai ) ถึงแม้ว่าจะดูว่า เป็นกีฬาที่กดดัน แต่ในความเป็นจริงแล้ว กีฬามวยไทย ( Muay Thai ) เป็นกีฬา ที่ช่วยให้เรา ผ่อนคลายความเครียดได้ดี  

 

มวยไทย ( Muay Thai ) ช่วยลดความเครียด ได้อย่างไร

มวยไทย ( Muay Thai ) สามารถทำให้เรา ลดความเครียดได้ เป็นเพราะว่า การออกกำลังกาย ทำให้ร่างกายของเรา ของเราหลั่งสารแห่งความสุขออกมา ซึ่งสารแห่งความสุข นั้นมีชื่อว่า สารเอนโดร์ฟีน ( Endorphin ) ทำให้เรามีความสุข โดยสารตัวนี้ จะหลั่งออกมา ก็ต่อเมื่อ ร่างกาย ของเราได้มีการออกแรง หรือ มีการใช้พลังงาน จากการออกกำลังกาย ที่หนัก จะทำให้เรา ได้รับความสุข จากการออกกำลังกาย นั่นเองครับ ดังนี้ มวยไทย ( Muay Thai ) จึงช่วยลด ความเครียด ให้กับเราได้ดี นั่นเองครับ นอกจากนี้ การเตะ การต่อย ยังถือว่า เป็นตัวช่วยที่ทำให้เรา ระบายอารมณ์ ได้เป็นอย่างดี    เพราะ  การใช้ความรุนแรง ในการ ระบายอารมณ์ ทำให้สามารถ ระบายอารมณ์ได้สุด และ ยังเป็นการระบาย ที่ไม่เดือดร้อนคนอื่น อีกด้วย นะครับ นอกจากนี้ มวยไทย ( Muay Thai ) ยังมีข้อดีอีกหลายอย่าง

 

ข้อดี ของมวยไทย ( Muay Thai )

 

1. มวยไทย ( Muay Thai ) ช่วยให้เรามีหุ่นที่ดี 

สำหรับ มวยไทย ( Muay Thai ) นั้นนอกจาก จะทำให้เรา คลายเครียดแล้ว มวยไทย ( Muay Thai ) ยังทำให้เรา มีหุ่น ที่ดีอีกด้วย เนื่องจาก มวยไทย ( Muay Thai ) เราต้องออกแรงเตะ ออกแรงต่อย ช่วย เผาผลาญ แคลอรี่ ในร่างกายของเรา ได้ดี อีกทั้ง ยังช่วยลดความอ้วน ให้กับเราได้ หากเพื่อน ๆ ที่อยากจะระบาย ความเครียด ก็สามารถ ใช้มวยไทย ( Muay Thai ) เพื่อระความเครียด และ ลดน้ำหนักได้

 

2. มวยไทย ( Muay Thai ) ช่วยพัฒนาสมองของเรา

มวยไทย ( Muay Thai ) เป็นกีฬา ที่ช่วย พัฒนา สมองความจำ สติ และ สมาธิ ให้กับเรา เพราะว่า มวยไทย ( Muay Thai ) เป็นกีฬา ที่เราต้องมีการ ชกกับคู่ต่อสู้ หรือ คู่ซ้อม ทำให้สมองของเรา มีการโฟกัส มีการจดจำ มีการคิด มีการวิเคราะห์ และ ทำให้สมองของเรา มีการแก้ไขปัญหา เฉพาะหน้าได้ดี และ สามารถใช้ในชีวิต ประจำวันของเราได้

 

หากเพื่อน ๆ ต้องการ ระบายอารมณ์ โดยที่ไม่เดือดร้อนใคร และ ยังได้สุขภาพที่ดีอีก ก็ต้องใช้ กีฬามวยไทย ( Muay Thai ) เพื่อการ ระบายอารมณ์ และ ยังทำให้สมอง ของเรา ได้รับการพัฒนา และ จดจำที่ดีขึ้นอีกด้วย

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ท่าน็อคเอาท์ ( Knockout ) ของ มวยไทย ( Muay Thai )

เวที มวย สนามแห่งการต่อสู้

Created : 25-03-2022


บทความที่น่าสนใจ

อาวุธมวยไทยส่วนไหนแรงกว่ากัน
กติกา และ การจำแนกรุ่น ของ กีฬา มวยไทย