รองท้องก่อนซ้อมมวย

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

รองท้องก่อนซ้อมมวย | เจริญทองมวยไทยข้าวสารการทานอาหาร ก่อนนออกกำลังกาย เป็นเรื่อง ที่หลาย ๆ คนสงสัยว่าเราควร ทานอาหาร หรือไม่ แล้วเราควรจะเลือก ทานอะไรดี 

 

สาเหตุที่เราควรทานอาหารก่อนซ้อมมวยไทย ( Muay Thai )

การทานอาหาร เพื่อรองท้อง ก่อนการ ออกกำลังกาย หรือ การซ้อมมวย เป็นเรื่องที่ หลาย ๆ คนสงสัยว่าเรา ต้องทานอาหาร ก่อนซ้อมมวย หรือเปล่า ต้องขอบอกเลยว่า ก่อนที่เรา จะทำการ ซ้อมมวยไทย ( Muay Thai ) เราควรที่จะ ทานอาหาร เพื่อรองท้อง ก่อนที่จะทำการซ้อม มวยไทย ( Muay Thai ) เป็นเพราะว่า ในการซ้อมมวยไทย ( Muay Thai ) ร่างกายของเรา ต้องมีการใช้พลังงาน เพื่อใช้ในการออกกำลังกาย และ มีพลังงาน ในการซ้อมมวยไทย ( Muay Thai ) เพราะ ในการซ้อมมวยไทย ( Muay Thai ) เป็นการออกกำลังกาย ที่เราต้องใช้พลังงานที่เยอะ หากไม่มีการ ทานอาหารรองเท้อง อาจะทำให้ประสิทธิภาพ ในการออกกำลังกาย ของเราลดลง หรือ ในบางครั้ง ก็อาจจะทำให้เรา เหนื่อยง่ายขึ้น ออกกำลังกายได้น้อยลง

แต่ในการทานอาหาร ก่อนการซ้อม มวยไทย ( Muay Thai ) ไม่ใช้ว่าเรา จะทานอะไรก็ได้ แต่เราต้องมีการเลือก อาหาร

 

อาหารที่เราควรทานก่อนซ้อมมวยไทย ( Muay Thai )

 

1. คาร์โบไฮเดรต ( Carbohydrates )

อาหารที่เราควรทาน ก่อนการซ้อมมวยไทย ( Muay Thai ) เราควรที่จะ ทานอาหารจำพวก คาร์โบไฮเดรต ( Carbohydrates ) หรือ อาหารพวกแป้ง ทั้งหลาย เนื่องจาก การทานอาหาร ประเภทแป้ง เมื่อเราทานเข้าไปแล้ว อาหารประเภทนี้ เป็นอาหาร ที่สามารถให้พลังงาน แก่ร่างกายของเราได้ดี ในอาหารจำพวกแป้ง หรือ คาร์โบไฮเดรต ( Carbohydrates ) เราควรที่จะเลือกทาน คาร์โบไฮเดรต ( Carbohydrates ) เชิงเดี่ยว เพื่อให้ร่างกายของเรา ได้รับพลังงานทันมี อย่าง การทาน ขนมปัง ข้าวขัดขาว มันต้ม มันนึ่ง ถึงแม้ว่า มวยไทย ( Muay Thai ) จะเป็นกีฬาที่ใช้พลังงานเยอะ และ สามารถ เผาผลาญพลังงาน ได้เยอะ แต่เราก็ไม่ควร ทานเยอะ เพราะ การทานเยอะ อาจจะทำให้เรา จุกได้ และ ทำให้เราไม่อยาก ซ้อมมวยไทย ( Muay Thai )

 

2. ทานอาหารประเภทโปรตีน ( Protein )

หากเรามีการทาน อาหารประเภท โปรตีน ( Protein ) ก่อนการซ้อมมวยไทย ( Muay Thai ) เป็นเรื่องที่ดีมาก ๆ เพราะ โปรตีน ( Protein ) นอกจาก จะช่วยเสริมสร้าง กล้ามเนื้อ ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ในร่างกายของเราแล้ว โปรตีน ( Protein ) ยังสามารถ ให้พลังงาน ให้กับร่างกายของเรา ได้อีก ข้อดีของการทาน โปรตีน ( Protein ) ก่อนการซ้อม มวยไทย ( Muay Thai ) ยังทำให้ ร่างของเรา อึดขึ้น ออกกำลังกายได้นานขึ้น นอกจากนี้ โปรตีน ( Protein ) ยังเป็นพลังงาน ให้กับร่างกายของเรา และ บังช่วยให้ กล้ามเนื้อของเรา ฟื้นตัวได้ดีอีกด้วย

 

3. ผลไม้

การทานผลไม้ จะทำให้ร่างกายของเรา ได้รับวิตามิน และ เกลือแร่ ช่วยให้ร่างกายของเรา สามารถ ออกกำลังกาย ได้ขึ้น นอกจากนี้ ยังทำให้ ระบบต่าง ๆ ในร่างกายของเรา ทำงานได้ดีขึ้น 

 

ดังนั้น เราควรทานอาหาร เพื่อรองท้อง ก่อนการซ้อม มวยไทย ( Muay Thai ) ทุกครั้ง และ ไม่ควรทานอาหารเยอะ หรือ ทานอาหารจนอิ่ม เพราะจะทำให้เราจุก จนทำให้เรา ไม่อยากออกกำลังกาย

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

เทคนิคในการเตะให้แรง ฉบับมวยไทย 

การเตรียมตัวก่อนขึ้นชกของนักมวย ไม่ให้บาดเจ็บรุนแรง ใน มวยไทย ( Muay Thai )

Created : 25-03-2022


บทความที่น่าสนใจ

มวยไทย ( Muay Thai) เพลิน เบิร์น 1,000 Kcal
มวยไทย ( Muay Thai ) 4 ภาค มีอะไรบ้าง