รายชื่อนักมวย รุ่นแบนตัมเวท สุดแข็งแกร่ง ในวงการ มวยไทย ( Muay Thai )

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

รายชื่อนักมวย รุ่นแบนตัมเวท สุดแข็งแกร่ง ในวงการ มวยไทย ( Muay Thai ) | เจริญทองมวยไทยข้าวสารสวัสดีค่ะเพื่อน ๆ วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ มารู้จักกับ รายชื่อนักมวย รุ่นแบนตัมเวท ( Bantamweight ) สุดแข็งแกร่ง ที่ต่างมีชื่อเสียง ในวงการ มวยไทย ( Muay Thai ) กันอย่างแพร่หลาย รับรองเลยว่าพูดชื่อมา แฟนมวย ต่างก็รู้จักกันทั้งนั้น

 

ถ้าพูดถึง มวยไทย ( Muay Thai ) รุ่นพิมพ์นิยมใน วัน แชมเปียนชิพ ( ONE Championship ) หนึ่งในนั้น คงหนีไม่พ้น รุ่นแบนตัมเวท ( Bantamweight ) ที่ตอนนี้มี ยอดมวยเมืองสกล น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว ราชันผู้ไร้เทียมทาน นั่งครองบัลลังก์ รุ่นแบนตัมเวท ( Bantamweight ) ของ วัน แชมเปียนชิพ ( ONE Championship ) อยู่ ทั้งยังเป็นรุ่นที่อัดแน่นไปด้วย ยอดมวยไทย และ เทศ ทั้งยังแข็งแกร่งที่สุดรุ่นหนึ่ง ในระดับโลก ไปดูผู้ท้าชิงทั้ง 5 อันดับใน รุ่นแบนตัมเวท ( Bantamweight ) แบบเรียงตัวว่าพวกเขา แข็งแกร่ง อึด ถึก ทน กันแค่ไหน

 

1. เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์

ซ้ายฟ้าผ่า หรือ เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์ ปัจจุบันรั้งตำแหน่ง ผู้ท้าชิงเบอร์หนึ่งของรุ่น โดยตั้งแต่เข้ามาอยู่ในสังกัด วัน แชมเปียนชิพ ( ONE Championship ) เขาเก็บแต้มชัยได้ถึง 5 ครั้ง โดยแพ้ให้กับเจ้าบัลลังก์อย่าง น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว และ ครั้งล่าสุด เขาถูกจับแพ้แตก ในการปะทะกัน กับนักชกน้องใหม่แกะกล่อง ฤทธิ์เทวดา เพชรยินดีอะคาเดมี เมื่อเดือน พ.ย. 64 อย่างไรก็ตาม เขายังคงได้สิทธิ์รั้งเก้าอี้เบอร์หนึ่ง จากการโหวตของ คณะกรรมการจัดอันดับอิสระ ด้วยภาพรวมของฟอร์มการชก และ ยังมีโอกาสลุ้น เป็นผู้ท้าชิงรายต่อไปของ น้องโอ๋ ในไฟต์รีแมตช์ ชิงแชมป์โลก อีกด้วย

 

2. ฤทธิ์เทวดา เพชรยินดีอะคาเดมี

เทวดาเดินดินกินส้มตำ หรือ ฤทธิ์เทวดา เพชรยินดีอะคาเดมี น้องใหม่แกะกล่อง ที่เข้ามาเป็นตัวแปรสำคัญ ที่ทำให้สงครามใน รุ่นแบนตัมเวท ( Bantamweight ) เข้มข้นกว่าเดิม เพราะตั้งแต่นัดแรก ก็สร้างความฮือฮา ให้กับชาวโลก ด้วยการฟันศอกคม ยัดเยียดความปราชัย ให้กับ เสมาเพชร คว้าฟาสต์แทร็กแซงหน้าคนอื่น ขึ้นเป็นรั้งอันดับสอง ของอันดับอย่างรวดเร็ว และ ถือเป็นอีกหนึ่งศัตรูฉกาจที่ น้องโอ๋ ยังออกปากว่า ไม่ใช่งานหมู สำหรับเขาเลยทีเดียว

 

3. รถเหล็ก พี.เค. แสนชัยมวยไทยยิม

นักรบสปาร์ตา หรือ รถเหล็ก พี.เค. แสนชัยมวยไทยยิม มวยปริญญาโท อดีตแชมป์ช่อง 7 สี และ แชมป์สภามวยไทยโลก ( WMC ) ถือเป็นอีกหนึ่งยอดฝีมือ ในอันดับรุ่นนี้ โดยเป็นเจ้าของสถิติ ชนะ 4 แพ้ 3 และ เคยได้รับโอกาส ขึ้นท้าชิงเข็มขัดแชมป์กับ น้องโอ๋ มาแล้ว ล่าสุดเจ้าตัวเบนเข็ม ไปชกคิกบ็อกซิ่ง แต่กลับโดนใบเหลือง เพราะไม่ชินกติกาแพ้ ฟิลิปเป โลโบ นักชกจากเมืองแซมบ้า แต่เจ้าตัวไม่ท้อ ขอทำฟอร์มใหม่ ให้ดีขึ้นในปี 2565 นี้

 

4. อลาเวอร์ดี รามาซานอฟ

มวยหมัดหนักรัสเซีย หรือ อลาเวอร์ดี รามาซานอฟ ที่ชกได้ทั้ง มวยไทย ( Muay Thai ) และ คิกบ็อกซิ่ง เขาลงแข่งขัน ในกติกา มวยไทย และ เอาชนะนักมวยแถวหน้าอย่าง เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี ตั้งแต่ครั้งแรกที่มาเปิดตัวใน วัน แชมเปียนชิพ ( ONE Championship ) จนทำให้เขาพลิกชีวิต กลายเป็นที่รู้จัก ในชั่วข้ามคืน อลาเวอร์ดี เก็บสถิติชนะ 3 ครั้งในกติกามวยไทย ก่อนผันตัวไปชก คิกบ็อกซิ่ง และ คว้าตำแหน่งอดีตแชมป์โลก วัน แชมเปียนชิพ ( ONE Championship ) คิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวต ( Bantamweight ) ไฟต์ล่าสุดคืนสู่สังเวียน มวยไทย ( Muay Thai ) อีกครั้ง โดยฝากความชอกช้ำไว้ให้กับ แฝดอโยธยา หรือ พงษ์ศิริ พี.เค. แสนชัยมวยไทยยิม ด้วยชัยชนะน็อกในยกแรก

เป็นอย่างไรบ้างคะกับ รายชื่อนักมวย รุ่นแบนตัมเวท ( Bantamweight ) สุดแข็งแกร่ง หากเพื่อน ๆ คนไหน สนใจอยากเรียน มวยไทย ( Muay Thai ) สามารเข้ามาเรียนได้ที่ เจริญทองมวยไทย ( jaroenthong muay thai ) ที่ 3 สาขาดังนี้

  • jaroenthong muay thai Khaosan ( สาขาข้าวสาร )
  • jaroenthong muay thai Ratchada ( สาขารัชดา อยู่ติดกับโพไซดอน )
  • jaroenthong muay thai Srinakarin ( สาขาศรีนครินทร์ อยู่ด้านในปั้มบางจาก ถนนศรีนครินทร์ )

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

เมนูช่วยเพิ่ม การเผาผลาญ สำหรับ นักชก มวยไทย

ออกกำลังกาย เรียวขา ให้แข็งแรง ดั่ง นักชก มวยไทย

Created : 01-04-2022


บทความที่น่าสนใจ

มวยไทยไชยา
กระสอบทราย แบบแขวน หรือ แบบตั้งพื้น แบบไหนดีกว่ากัน