มวยไทย

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

ทำไม มวยไทย ( Muay Thai ) ถึงเป็นกีฬา ที่น่าสนใจ | เจริญทองมวยไทยข้าวสารมวยไทย ( Muay Thai ) ถือเป็น กีฬาชนิดหนึ่ง ที่ยอดฮิตมาก ในปัจจุบัน เพราะนอกจาก จะเป็นกีฬา ของผู้ชายแล้ว สมัยนี้ ผู้หญิง ก็ยังสนใจ กีฬา มวยไทย ( Muay Thai )  เพื่อเป็นทักษะ การป้องกันตัว เสริมกล้ามเนื้อ ฟิตหุ่น ให้กระชับ และ เฟิร์ม ได้อีกด้วย

 

แค่เหตุผล เบื้องต้น มวยไทย ( Muay Thai ) ก็ดูน่าสนใจ มากแล้ว ทีนี้ เราจะมาลอง ยกเหตุผล กันอย่าง ชัดเจนดีกว่า ว่า ทำไม มวยไทย ( Muay Thai ) ถึงเป็นกีฬา ที่น่าสนใจ

1. มวยไทย ( Muay Thai ) ได้เรียนรู้ทักษะ การป้องกันตัว ที่มีประสิทธิภาพ และ สามารถ ใช้งานได้จริง

มวยไทย ( Muay Thai ) เป็นหนึ่งใน ศิลปะการต่อสู้ ที่ใช้ป้องกันตัว ได้อย่าง มีประสิทธิภาพ มากที่สุด เพราะมวยไทย ( Muay Thai ) จะมุ่งเน้น ไปในเรื่องที่ สามารถ ใช้งานได้จริง ในการปกป้อง ตัวเอง และ บนสังเวียน

 

2. มวยไทย ( Muay Thai ) ช่วยเผาผลาญ ไขมัน แบบเต็มที่

ถ้าหากใคร ต้องการลดน้ำหนัก และ ฟิตหุ่น ให้ดีขึ้น มวยไทย ( Muay Thai ) จะทำให้คุณ ไปถึงจุดนั้น ได้รวดเร็ว กว่าการออกกำลัง แบบทั่วไป เพราะในการฝึก มวยไทย ( Muay Thai ) คุณจะต้องใช้ กล้ามเนื้อทุกส่วน ในร่างกาย โดยเฉพาะ กล้ามเนื้อแกนกลาง ที่จะถูกบีบเค้น เป็นพิเศษ

 

มวยไทย ( Muay Thai ) จะช่วยคุณ เผาผลาญไขมัน ได้ราว 1,000 แคลอรี่ ต่อหนึ่งชั่วโมง ซึ่งเกือบ จะเท่ากับ ครึ่งหนึ่งของ จำนวนแคลอรี่ ที่คนทั่วไป ควรได้รับ ในแต่ละวัน นับว่าเป็น วิธีการเบิร์นไขมัน ที่เห็นผลอย่างชัดเจน จนสังเกตได้

 

3. มวยไทย ( Muay Thai ) ช่วยขจัด ความเครียด

การออกแรง ต่อย เตะ จากมวยไทย ( Muay Thai ) ช่วยไล่ความเครียด ออกไป จากตัวคุณได้ คุณจะรู้สึก ดีขึ้นเยอะ หลังจากที่ ได้ระบายความโกรธ ทั้งหมด ใส่เจ้ากระสอบทรายที่ไร้ทางสู้ แถมยังได้ออกแรง จนเหงื่อท่วมตัว อีกทั้ง การออกแรง จะนำไปสู่กระบวนการ ปลดปล่อยฮอร์โมน แห่งความสุข จากต่อมในสมอง ที่จะยกระดับอารมณ์ของคุณ ให้ดีขึ้น และ ยังส่งผลให้หลับสบาย อีกด้วย

 

4. มวยไทย ( Muay Thai ) ยิ่งเรียน ยิ่งน่าสนใจ

การฝึกฝน มวยไทย ( Muay Thai )จะไม่มี คำว่าเบื่อ เพราะมวยไทย ( Muay Thai ) มีแม่ไม้ ท่าต่อสู้ ที่มากกว่า หนึ่งพัน ท่วงท่า และยังมีพัฒนาท่าใหม่ ๆ ออกมา อย่างต่อเนื่อง การที่มีท่าใหม่ ๆ ให้เรียนรู้ หรือ เคล็ดวิชาใหม่ ๆ จึงทำให้ มวยไทย ( Muay Thai ) น่าสนใจเสมอ แม้แต่นักมวยมืออาชีพ ก็ยังค้นพบอะไรใหม่ ๆ อยู่เสมอ ระหว่างการฝึกฝน

 

ไม่น่าเชื่อใช่ไหมคะว่า กีฬามวยไทย ( Muay Thai ) จะน่าสนใจมากขนาดนี้ เพราะแบบนี้แล้ว ต้องลองมาเรียนดูบ้างนะ

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

สิ่งที่ควรทำ หลังฝึกมวยไทย

ทำความรู้จัก กับ 5 ตำรับมวยไทย ( Muay Thai )

Created : 09-05-2022


บทความที่น่าสนใจ

มวยไชยา มวยไทย ( Muay Thai ) ขึ้นชื่อ
ลดน้ำหนักไปกับมวยไทย