อาหารที่ควรทานก่อนซ้อมมวยไทย

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

อาหารที่ควรทานก่อนซ้อมมวยไทย | เจริญทองมวยไทยข้าวสารกีฬา ที่ช่วยลด น้ำหนักได้ดี อย่างมวยไทย ( Muay Thai ) ก่อนซ้อม เราควรทาอาหาร หรือ ควรทานอะไร รองท้องก่อน ได้ไหม คำถ่มนี้ เป็นคำถามสุดฮิต ที่ใคร ๆ ต่อใครก็ต่างเกิดความสงสัย วันนี้เราจะพา เพื่อน  ๆไปหาคำตอบกัน

 

การทานอาหาร หรือ การหาอะไร รองท้อง ก่อนซ้อม มวยไทย ( Muay Thai ) เป็นเรื่อง ที่หลาย ๆ คนเกิดความสงสัย เป็นอย่างมาก ว่าก่อนซ้อม มวยไทย ( Muay Thai ) นั้นเราควรที่ จะทานอาหาร หรือ หาอะไรรองท้องก่อนไหม เนื่องจาก จุดประสงค์หลัก ของการซ้อม มวยไทย ( Muay Thai ) ก็คือ มาซ้อมมวยไทย ( Muay Thai ) เพื่อลดน้ำหนัก แล้วถ้าหากทานอาหาร เข้าไป น้ำหนัก จะลดไหม หรือ ถ้าทานได้ ควรที่จะทาน มากน้อย ขนาดไหน ซึ่ง เรื่องนี้ ถือว่าเป็น ปัญหา ระดับชาติเลยก็ว่าได้ เพราะฉะนั้น วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปหาคำตอบ ว่าก่อนซ้อมมวยไทย ( Muay Thai ) ทานอาหารได้ไหม และ ควรทานอาหารอะไร ก่อนซ้อม พร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ

 

 

ก่อนซ้อมมวยไทย ( Muay Thai ) ควรทานอาหารไหม

ก่อนอื่น ผู้ซ้อม ต้องเข้าใจก่อนนะครับ ว่าการซ้อมมวยไทย ( Muay Thai ) ของคุณมาซ้อมเพื่ออะไร บางคนก็อาจจะมาซ้อมมวยไทย ( Muay Thai ) เพื่อเอาศิลปะการต่อสู้ หรือ บางคนตั้งใจมาซ้อมมวยไทย ( Muay Thai ) เพื่อการลดน้ำหนัก ซึ่งจุดประสงค์ ของแต่ละคน ก็จะแตกต่างกัน ออกไป แต่จริง ๆ ก่อนซ้อมมวยไทย ( Muay Thai ) เพื่อน ๆ สามารถ ทานอาหาร หรือ หาออะไร รองท้องมาก่อนได้นะครับ เนื่องจาก ร่างกายของคนเรา ไม่เหมือนกัน ดังนั้น ก่อนซ้อมมวยไทย ( Muay Thai ) ก็ควรหาอะไร รองท้องมาก่อนนะครับ ย้ำว่า รองท้องนะครับ นอกจากนี้ การทาน อาหาร หรือ หาอะไร รองท้อง ก่อนซ้อมมวยไทย ( Muay Thai ) ยังช่วยให้ คุณ สามารถ ซ้อมมวยไทย ( Muay Thai ) ได้ดีขค้นอีกด้วยนะครับ แล้วอาหารที่ควรทาน ควรจะเป็น แบบไหน

 

อาหารที่ควรทานก่อนซ้อมมวยไทย ( Muay Thai )

 

1. ข้าว หรือ ขนมปัง

ที่เราแนะนำให้ทาน ข้าว หรือ ว่าขนมปัง ก็เพราะว่า ทั้งสองอย่างนี้ คืออาหาร ที่ให้พลังงานกับร่างกาย ได้เป็นอย่างดี เนื่องจาก มวยไทย ( Muay Thai ) เป็นกีฬา ที่ต้องออกแรงเยอะ และ ใช้พลังงานสูง ดังนั้น พลังงาน ที่มีอยู่ในร่างกาย ก็อาจจะไม่เพียงพอ อาจจะทำให้เมื่อซ้อม ก็จะรู้สึกเหนื่อยง่าย กว่าปกติ ดังนั้น ก่อนซ้อมมวยไทย ( Muay Thai ) ก็ควรทานอาหาร ก่อนซ้อมมวยไทย ( Muay Thai ) ทุกครั้งนะครับ

 

2. อกไก่, ไขต้ม

อกไก่ ไขต้ม ถือว่าเป็น อาหารยอดฮิต สำหรับ คนที่ซ้อมมวยไทย ( Muay Thai ) เพราะว่า อาหารประเทภโปรตีน จะช่วยให้ ผู้ซ้อมมวยไทย ( Muay Thai ) สามารถ ซ้อมได้นานขึ้น และ อาหารประเภทโปรตีน ที่ช่วยเพิ่มพลังให้ กับผู้ซ้อม อีกทั้ง การทานอาหาร ที่มีโปรตีนสูง ยังทำให้กล้ามเนื้อ มีการฟื้นฟู และ มีการซ่อมแซม ได้เป็นอย่างดี อีกด้วยนะครับ

 

3. กล้วยหอม

อีหนึ่งอาหาร สุดฮิต ที่ขาดไม่ได้ ก็คือ กล้วยหอม เพียง 1 ลูกก่อนซ้อม ก็เพียงพอ เพราะว่า กล้วยหอม 1 ลูกนั้น มีทั้ง คาร์โบไฮเดรต และ น้ำตาล นอกจากนี้ ยังมีวิตามิน อีกด้วย 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

อุปกรณ์ป้องกันตัว ที่ใช้ในมวยไทย

มวยไทย ได้อะไรมากกว่า การออกกำลังกาย

Created : 15-06-2022


บทความที่น่าสนใจ

อาหารสำหรับการฝึกแบบ นักมวย
เอกลักษณ์ มวยไทย โบราณ ทั้ง 4 ภาค