ทำไมผู้หญิงควรเรียน มวยไทย

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

ทำไมผู้หญิงควรเรียน มวยไทย | เจริญทองมวยไทยข้าวสารสาเหตที่ ผู้หญิงต้องเรียน หรือต้อง มวยไทย ( Muay Thai ) เป็นเพราะว่า มวยไทย ( Muay Thai ) ช่วยในเรื่อง ของการป้องกันตัว เพราพื้นฐานของกีฬา มวยไทย ( Muay Thai ) ก็คือ การต้อสู้ นอกจากนี้ ยังมีเหตุผลต่าง ๆ  อีกมากมาย จะมะอะไรบ้าง เราไปดูกัน เลยครับ

 

การเรียน มวยไทย ( Muay Thai ) ในปัจจุบันนั้น ถือว่าเป็นเรื่องปกติทั่วไป ที่ใคร ๆ ก็ต่างเรียนกัน ซึ่งกีฬามวยไทย ( Muay Thai ) ในปัจจุบันนั้น กีฬา มวยไทย ( Muay Thai ) ได้ถูกนำมาประยุกต์ ในการลดน้ำหนัก ทำให้หลาย ๆ คนให้ความสนใจ ในกีฬา มวยไทย ( Muay Thai ) แล้วเพราะเหตุใดกัน ทำไมผู้หญิง ถึงควรเรียน มวยไทย ( Muay Thai ) นั้นเป้นเพราะอะไรกันนั้น เราไปดูกันเลยครับ

 

1. การป้องกันตัว

สิ่งแรก ที่ผู้หญิง ควรที่จะเรียน มวยไทย ( Muay Thai ) ก็เป็นเพราะว่า เรื่องของการป้องกันตัว ว่าอันตราย จะไม่เกิดบ่อยก็ตาม แต่ถึงอย่างไร ก็ควรที่จะมีการศึกษา มีการเรียน มวยไทย ( Muay Thai ) เอาไว้นะครับ เผื่อมีเหตุจำเป็น จะได้มีวิชา ในการป้องกันตัว ซึ่งวิชาป้องกันตัว ไม่เพียงแต่ ใช้ป้องกันแค่ตัวคุณเอง เท่านั้นนะครับ แต่ยังช่วยป้องกันคนอื่น ได้อีกด้วย นะครับ เพราะฉะนั้น เพื่อน ๆ ที่จะเรียน มวยไทย ( Muay Thai ) ก็ควรคำนึง ถึงสิ่งนี้ เป็นเรื่องแรกนะครับ

 

 

2. ลดน้ำหนัก

เหตุผลต่อมา ที่ผู้หญิง ควรเรียน มวยไทย ( Muay Thai ) ก็เป็นเพราะว่า เรื่องของการลดน้ำหนัก เนื่องจาก ในปัจจุบัน เทรนด์การดูแล สุขภาพกำลังมาแรง และ กำลังเป็นที่นิยมมาก ๆ โดยเฉพาะ เรื่องของแลหุ่น ดูแลรูปร่าง ดังนั้น จึงทำให้ผู้หญิง ควรที่จะเรียน มวยไทย ( Muay Thai ) นะครับ มวยไทย ( Muay Thai ) ไม่เพียงแต่ ช่วยในการลดน้ำหนัก เท่านั้น นะครับ แต่ มวยไทย ( Muay Thai ) ยังช่วยทำให้หุ่น รูปร่าง มีความกระชับ อีกด้วยนะครับ อีกทั้ง ยังช่วยให้ร่างกาย มีความแข็งแรง อีกด้วย นะครับ

 

3. ปรับสมดุลในร่างกาย

เนื่องผู้หญิง จะมีฮอรโมนที่เปลี่ยน อยู่เรื่อย ๆ และ เปลี่ยนบ่อยมากกว่าผู้ชาย เพราะฉะนั้น การฝึก มวยไทย ( Muay Thai ) สำหรับผู้หญิง จึงถือว่า เป็นเรื่อง ที่จำเป็น ที่ควรเรียกมาก ๆ เลยครับ แต่อย่างไรก็ตาม การฝึก มวยไทย ( Muay Thai ) สำหรับผู้หญิงนั้น ก็ไม่ควรหักโหม นะครับ เพราะไม่อย่างงั้น ก็อาจจะทำให้เกิดผลเสีย ต่อร่างกาย ของเราได้นะครับ

 

 

4. มีความอดทนที่ดี

การฝึก มวยไทย ( Muay Thai ) จะทำให้คุณนั้น มีความอดทนที่มากขึ้น และ ยังสามารถ รับแรงกดดัน จากสิ่งต่าง ๆ ได้ดี ไม่ว่าจะเป็น แรงกดดัน จากเรื่อง แรกกดดันจาก เรื่องเรียน หรือ ปัญหาต่าง ๆ ที่เข้ามาใช้ชีวิตของคุณ เพราะว่า มวยไทย ( Muay Thai ) นั้นไม่ได้สร้างอดทน ให้กับร่างกายของคุณเพียงอย่างเดียว แต่ยังสร้าง ความอดทน ทางจิตใจให้คุณผู้หญิงหลาย ๆ คนได้อีกด้วย นะครับ

 

นี่ก็คือ เหตุผล ว่าทำไมคุณผู้หญิง ต้องเรียน หรือ ต้องผฝึก มวยไทย ( Muay Thai ) เพราะฉะนั้น เพื่อน ๆ คนไหนที่อยากฝึก มวยไทย ( Muay Thai ) ก็สามารถติดต่อได้ที่ Jaroeanthong Muay Thai Srinakarin หรือ สาขาอื่น ๆ ที่ใกล้คุณนะครับ เพราะคนสอนมืออาชีพ และ มีสถานที่ดี

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

สุขภาพดี ด้วย มวยไทย Muay Thai

มวยไทย ได้อะไรมากกว่า การออกกำลังกาย

Created : 23-06-2022


บทความที่น่าสนใจ

สูตรเด็ด 7 ขั้นตอน เบิร์นร่างกายสไตล์ บัวขาว
คลายเครียด ด้วยมวยไทย