หุ่นกระชับกับ มวยไทย

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

หุ่นกระชับกับ มวยไทย | เจริญทองมวยไทยข้าวสารหุ่นดี หรือ หุ่นเฟิร์ม เป็นหุ่นที่ใคร ๆ ก็ใฝ่ฝันอยากจะมี เพราะหลังจากที่ ลดน้ำหนักได้แล้ว หรือ ที่อยากมีหุ่นที่ดี ก็อยากที่จะ มีหุ่นที่ดี แต่ก็ไม่อยากเข้าฟิตเนส หรือ ยกเวท ซึ่งการที่จะ กระชุบหุ่นนั้น ก็สามารถทำได้ ด้วยกีฬา มวยไทย ( Muay Thai )  

หุ่นดี หุ่นกระชับ ถือว่าเป็นหุ่นที่หลาย ๆ คนนั้นใฝ่ฝัน อยากจะมี เนื่องจาก มีบางคนที่ลดน้ำหนัก ลดความอ้วนมาแล้ว ก็อาจจะไม่เพียงพอ หรือ อาจจะไม่ใช่หุ่นที่ ใครหลาย ๆ คนต้องการ จึงต้องมีการ ออกกำลังกาย เพื่อให้ หล้ามเนื้อ และ หุ่นมีความกระชับมากขึ้น เพื่อให้ได้ หุ่นที่สวยถูกใจ สำหรับเพื่อน ๆ คนไหน ที่ลดน้ำหนัก ด้วย มวยไทย ( Muay Thai ) ก็อาจจะคิดว่า ถ้าอยากหุ่นกระชับ ก็อาจจะต้องเปลี่ยนสาย ไปเล่นเวท แต่จริง ๆ แล้ว มวยไทย ( Muay Thai ) ก็ช่วยให้คุณ มีหุ่นที่ดีได้ เพราะฉะนั้น เราไปดูกันว่า มวยไทย ( Muay Thai ) ช่วยให้หุ่นของเรา มีความกระชับ ได้อย่างไร ไปดูกันเลยครับ 

 

มวยไทย ( Muay Thai ) กระชับหุ่นได้อย่างไร

 กีฬา มวยไทย ( Muay Thai ) ไม่ได้เป็นกีฬา ที่ช่วยลดน้ำหนัก ได้อย่างเดียว นะครับ กีฬา มวยไทย ( Muay Thai ) ยังเป็นกีฬา ที่ช่วยในการ กระชับหุ่น กระชับกล้ามเนื้อ เป็นเพราะว่า มวยไทย ( Muay Thai ) เป็นกีฬา ที่ใช้ร่างกายได้ทุกส่วน ว่าจะเป็นแขน ขา หลัง เอว สะโพก เพราะฉะนั้น เพื่อน ๆ คนไหนที่มีการซ้อม มวยไทย ( Muay Thai ) อยู่ก็ให้ฝึกต่อไปนะครับ ไม่จำเป็นที่จะต้อง ย้ายไปเวทเทรนนิ่งก็ได้นะครับ

ข้อดีของ มวยไทย ( Muay Thai )

 

1. ลดน้ำหนัก ลีนไขมัน

เพื่อน ๆ หลายคนที่ ก็อาจจะรู้อยู่แล้วว่า มวยไทย ( Muay Thai ) ช่วยในเรื่องของการ ลดน้ำหนัก เนื่องจาก มวยไทย ( Muay Thai ) เป็นกีฬา ที่มีการเผาผลาญไขมัน เผาผลาญ พลังงานในร่าง ได้ดี จึงทำให้ กล้ามเนื้อ มีความลีนขึ้น และ รีดน้ำหนักได้ดีขึ้น เพราะฉะนั้น เพื่อน ๆ คนไหนที่อยากลีกล้ามเนื้อ การออกกำลังกายด้วย มวยไทย ( Muay Thai ) จึงเป็นเรื่องที่ดีมาก ๆ

 

2. เพิ่มกล้ามเนื้อ

อีกหนึ่งข้อดี ของกีฬา มวยไทย ( Muay Thai ) ก็คือ การสร้างมวลกล้ามเนื้อ แม้ว่าหลาย ๆ คนอาจจะมองว่า การเตะ การต่อ ช่วยอะไรได้ จริง ๆ แล้ว การเตะ การต่อยนั้น ช่วยสร้างกล้ามเนื้อ ได้เป็นอย่างดี เพราะการออกกำลังกาย แบบออกแรงกระแทก ก็ช่วยสร้างมวลก้ามเนื้อได้ ด้วยนะครับ

 

3. เพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ

การซ้อม มวยไทย ( Muay Thai ) เป็นประจำ ทำให้กล้ามเนื้อ ของผู้ซ้อม มวยไทย ( Muay Thai ) นั้น แข็งแรงไม่ต่าง ไปจากการออกกำลังกาย แบบเวทเทรนนิ่ง ( Weight Training ) เพื่อน ๆ ก็ลองสังเกตได้ง่าย ๆ จากนักมวย ที่มีกล้าม เหมือนกับ คนที่ออกกำลังกาย แบบ เวทเทรนนิ่ง ( Weight Training ) เลยนะครับ

 

การที่จะ มีหุ่นที่ดี มีหุ่นที่กระชับได้นั้น ต้องเกิดจากการฝึกซ้อม มวยไทย ( Muay Thai ) เป็นประจำทุกวันนะครับ และ ที่สำคัญ หลังจากฝึกซ้อม มวยไทย ( Muay Thai ) ก็ควรที่จะ เลือกทานอาหารที่ดี ต่อสุขภาพ นะครับ ที่สำคัญ ควรที่จะทานอาหาร ที่ไม่ไขมันต่ำ เพื่อลดการสะสมไขมันในร่างกาย นะครับ

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

มวยไทย ช่วยเรื่องการนอนหลับ

ทักษะ มวยไทย ( Muay Thai ) เบื้องต้น

Created : 20-07-2022


บทความที่น่าสนใจ

รองท้องก่อนซ้อมมวย
How to กระโดดเชือกแบบนักมวย เจริญทองมวยไทยศรีนรินทร์