สุดยอดศิลปะป้องกันตัวที่ดีที่สุด

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

สุดยอดศิลปะป้องกันตัวที่ดีที่สุด | เจริญทองมวยไทยข้าวสารการป้องกันตัวนั้นสามารถใช้ได้ในชีวิตจริง ถ้าเกิดเหตุการฉุกเฉินจริงๆ ก็สามารถทำได้นั้นเอง วันนี้เรารวบรวมศิลปะป้องกันตัวที่ดีที่สุดและ มวยไทย ( muay thai) เป็นอันดับหนึ่งของโลก

 

มวยไทย

เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า มวยไทย ( muay thai) เป็นศิลปะป้องกันตัวเองที่หน้ากลัวมากที่สุด ทั้งหมัดเข่าศอก อันตรายมาก ฝรั่งยกให้เป็นอันดับหนึ่งเลยก็ว่า เพราะการ ปล่อยอาวุธนั้น ทั้ง ศอกที่คมเหมือนมีด เข่าที่แหลมเหมือหอก สามารถทำอันตรายให้กับศัตรูเรา จุกและ บ้างครั้งถึงกับ เย็บมากมายหลายเข้ม เพราะว่าเราไม่สามารถเดาได้เลย ว่าจะปล่อยตรงไหน

 

เทควันโด

 

เทควันโด ถือเป็นกีฬาการต่อสู้ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย แต่เดิมทีแล้วกีฬาชนิดพัฒนาขึ้นการศาสตร์การป้องกันตัว ศิลปะการต่อสู้ชนิดนี้เน้นไปที่การเตะ เมื่อขาย่อมยาวกว่าแขน จึงเป็นศิลปะการต่อสู้เพื่อป้องกันไม่ให้ฝ่ายตรงข้ามเข้ามาในระยะประชิด

 

ปล้ำจับล็อก หรือ ซับมิชชัน แกร็ปปลิง

 

เรามักได้ยินคำว่า ซับมิชชัน อยู่เสมอในวงการศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน  สถานการณ์ที่คุณจำเป็นต้องป้องกันตัวเอง มันจึงไม่แตกต่างกัน เมื่อต้องต่อสู้ในท่านอน ดังนั้นการปล้ำจับล็อกและซับมิชชันจึงถือเป็นอีกหนึ่งสุดยอดศิลปะการต่อสู้ที่ดีที่สุด หากสามารถปฏิบัติได้อย่างแท้จริง

 

ยูโด

 

ในกีฬายูโด การเคลื่อนไหวไม่สำคัญเท่าผลลัพธ์สุดท้าย ในศาสตร์แขนงนี้มีทั้งการทุ่ม การล็อก ที่สามารถใช้เล่นงานฝ่ายตรงข้ามได้ และถ้าคุณกำลังมองหาศิลปะการต่อสู้เพื่อป้องกันตัว

 

มวยปล้ำ

 

มวยปล้ำ ถือเป็นอีกหนึ่งในศิลปะการป้องกันตัวที่น่าศึกษาทักษะของนักมวยปล้ำเต็มไปด้วยความคล่องแคล่วและรู้จักหลบหลีก ใช้เพื่อป้องกันการถูกฝ่ายตรงข้ามรวบตัวและกดลงพื้น แต่หากหลีกเลี่ยงไม่ได้ มวยปล้ำก็ยังมีทักษะที่ทำให้สามารถลุกขึ้นมาได้อย่างรวดเร็ว

นอกจากนี้มวยปล้ำยังมีท่าล็อก ท่าจับทุ่มต่างๆ ซึ่งถือเป็นประโยชน์ในสถานการณ์จริง

 

บราซิลเลียน ยิวยิตสู

 

บราซิลเลียน ยิวยิตสู หรือ BJJ เป็นศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวในระยะประชิด โดยมีหลากหลายวิธีการในปล้ำและจับล็อก

แต่สิ่งที่ทำให้บราซิลเลียนยิวยิตสูมีความพิเศษคือ คนตัวเล็กหรือผู้หญิงก็สามารถใช้เล่นงานคนตัวใหญ่ได้ ทำให้ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในวงการศิลปะป้องกันตัว

 

ศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน

 

ไม่ว่าจะเป็นศิลปะการป้องกันตัวแบบใดก็ตาม มันไม่สามารถใช้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ หากไม่นำมาผสมสานกัน ดังนั้นศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน หรือในภาษาอังกฤษเรียกสั้นๆ ว่า MMA จะสอนคุณในหลากหลายเทคนิคการต่อสู้ มวยไทย ( Muay thai ) ก็สามารถทำได้เหมือนกัน

คุณสามารถเรียนรู้การต่อสู้จากวงนอก และระยะประชิด รวมถึงการปล้ำ การทุ่ม การจับล็อก รวมไปถึงการซับมิชชัน ซึ่งทำให้ศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานมีความเหมาะสมและดีที่สุดสำหรับสถานการณ์จริง

 

ที่เห็นอย่างนี้เพราะว่า มวยไทย ( Muay thai ) นั้นเป็นศิลปะที่ อันตรายสุดๆ สามารถป้องกันในชีวิตได้จริงถ้าเกิดเหตุการณ์จริงๆ  หากใครอยากเรียน มวยไทย ( Muay thai ) จริงๆ เราสามารถเปิดประสบการณ์ของคุณได้ และมีอุปกรณ์ครบทุกอย่างสามารถมาติดต่อได้ตลอดเวลา

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

ศิลปะกระบวนท่าแม่ไม้มวยไทย

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก onefc

Created : 18-11-2019


บทความที่น่าสนใจ

คุณค่าของมวยไทย
สิ่งที่ควรทำ หลังฝึกมวยไทย