ลดน้ำหนักไปกับมวยไทย

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

ลดน้ำหนักไปกับมวยไทย | เจริญทองมวยไทยข้าวสารการเตะ ต่อย ฟัดกระสอบทราย ปล่อยกำลัง บ้าระห่ำ คงเป็นสิ่งที่คนนึกถึงหากพูดถึง "มวยไทย" แต่ในปัจจุบัน มวยไทย ( Muay Thai ) ถูกนำมาใช้เป็นการออกกำลังกายจนสามารถลดน้ำหนักกันได้แล้วจ๊ะ

 

     ในตอนนี้ ยุคนี้ ไม่น่าเชื่อว่า มวยไทย ( Muay Thai )  จะถูกนำมาประยุกต์ใช้เข้ากับการออกกำลังกายจนได้รับความนิยม แม้แต่ดารา นักแสดง ก็ยังเลือกดูแลรูปร่าง ลดน้ำหนักด้วย มวยไทย ( Muay Thai ) ทำให้คนส่วนใหญ่ได้ทำความรู้จักกับศิลปะแม่ไม้มวยไทยกันมากขึ้นไปในตัว

 

     มวยไทย ( Muay Thai )  ในสมัยก่อนเป็นของผู้ชาย ที่ใช้ฝึกเพื่อป้องกันตัว แต่ในยุคปัจจุบันไม่ใช่แค่ผู้ชายเท่านั้นที่จะฝึกมวยไทยได้ เพราะผู้หญิงก็สามารถต่อยมวยได้เช่นกัน ไม่มีเส้นอะไรมากีดขวางได้อีกต่อไป

 

     การนำ มวยไทย ( Muay Thai )  มาผนวกเข้ากับการออกกำลังกาย สามารถช่วยลดน้ำหนัก ทำให้หุ่นเฟิร์มได้เร็วกว่ากีฬาชนิดอื่นๆ ไม่ได้อวยนะคะ แต่นั่นเป็นเพราะการออกอาวุธของ มวยไทย ( Muay Thai ) ไม่ว่าจะหมัด เท้า เข่า ศอก ต้องอาศัยแรง พละกำลังอย่างมหาศาลทั้งสิ้น แม้แต่การบิดตัวระหว่างชกอย่างถูกวิธีก็มีผลต่อการเผาผลาญไขมันทั้งนั้น

 

     การที่ มวยไทย ( Muay Thai ) สามารถช่วยลดน้ำหนัก ลดความอ้วนได้นั้น เกิดจากการออกกำลังในส่วนต่างๆ เช่น ออกหมัดอย่างการใช้ ‘หมัดตรง’ สามารถช่วยกระชับต้นแขน ลดไขมันบริเวณท้องแขนได้ ‘หมัดฮุค’ การบิดลำตัวซ้าย-ขวาเล็กน้อย สามารถช่วยกระชับสัดส่วนช่วงลำตัว ทำให้รูปร่างเรียวขึ้น ‘หมัดอัปเปอร์คัต’ เป็นหมัดต่อยขึ้นข้างบน

 

     หากคุณออกกำลังกายด้วย มวยไทย ( Muay Thai ) อย่างเป็นประจำ จะช่วยลดความอ้วน ลดน้ำหนักได้ แถมยังมีหุ่นที่ฟิตแอนด์เฟิร์ม มีกล้ามเนื้อที่แข็งแรง เพียงแค่ฝึกวันละ 1 ชั่วโมงครึ่ง ก็สามารถเผาผลาญพลังงานได้กว่า 1,000 กิโลแคลอรี หากเปรียบเทียบกับกีฬาชนิดอื่นๆ มวยไทยถือว่าเผาผลาญพลังงานได้เป็นอย่างมาก

 

     ไม่น่าเชื่อว่า เพียงแค่ออกหมัดในรูปแบบที่แตกต่างกัน ก็ช่วยสร้างกล้ามเนื้อต้นแขนด้านหน้าจากการพับแขนและสร้างกล้ามเนื้อหัวไหล่จากการยกแขนได้แล้ว ส่วนการเตะมวย ถ้าออกแรงเตะเยอะและเร็ว จะยิ่งช่วยสลายไขมัน ทำให้ขาเล็กลง กระชับขา สะโพก แถมช่วยลดเซลลูไลท์ได้ด้วย

 

     การออกกำลังกายด้วย มวยไทย ( Muay Thai ) เป็นการออกกำลังกายที่ใช้อวัยวะแทบทุกส่วนของร่างกาย ที่นอกจากจะช่วยลดความอ้วนได้แล้ว ยังช่วยให้มีไหวพริบ มีความอดทน กล้าหาญ และได้ทำความรู้จักกับศิลปะแม่ไม้มวยไทยไปในตัว

 

     หากใครสนใจเรียน มวยไทย ( Muay Thai ) สามารถมาเรียนได้ที่ เจริญทองมวยไทยยิม (Jaroenthong Muay Thai Gym) จะมาเดี่ยว มากลุ่มเราก็ยินดีค่ะ

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก goodlifeupdate

อ่านบทความเพิ่มเติม

- ฝึกมวยไทยอย่างถูกวิธีต้องทำอย่างไร

- ท่าออกกำลังกายสไตล์นักมวย

Created : 23-12-2019


บทความที่น่าสนใจ

ฟันยาง อุปกรณ์กีฬา มวยไทย ที่ใช้ ป้องกันช่องปาก
เอกลักษณ์ มวยไทย โบราณ ทั้ง 4 ภาค