ตามส่องวิธีลดน้ำหนักแบบนักมวยสุดเริ่ดสุดปัง

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

ตามส่องวิธีลดน้ำหนักแบบนักมวยสุดเริ่ดสุดปัง | เจริญทองมวยไทยข้าวสาร     เมื่อพูดถึงวิธีการลดน้ำหนักหลายคนอาจจะนึกถึงวิธีการออกกำลังกายในแบบเดิมๆ อย่างเช่น การวิ่ง ฟิตเนส ว่ายน้ำ หรือเต้นแอโรบิก แต่จะดีกว่าไหมหากมีวิธีการลดน้ำหนักที่ช่วยลดน้ำหนักได้จริง ลดได้ไว สนุก อย่าง มวยไทย

 

วิธีการลดน้ำหนักแบบนักมวยต้องทำอย่างไรบ้าง

     รู้หรือไม่ว่าสำหรับนักหนักตัวนั้นเป็นสิ่งที่นักมวยมักจะกังวลอยู่เสมอ เนื่องจากการแข่งขันชกมวยระดับโลกนั้นจะมีการจำกัดน้ำหนักตัวในแต่ละรุ่น นักมวยจึงต้องมีการควบคุมน้ำหนักให้เป็นการไปรุ่นชกของตนเอง ด้วยวิธีการลดน้ำหนักที่สามารถลดน้ำหนักลงได้อย่างรวดเร็วและได้ผลจริงอีกด้วย

 

วิธีที่ 1  คือ การออกกำลังกายอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาอย่างน้อย 45 – 60 นาที ต่อวัน โดยจะเลือกออกกำลังกายหลายแบบในวันเดียวกัน

วิธีที่ 2 คือ การควบคุมอาหารอย่างเข้มงวด วิธีนี้ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ลดน้ำหนักอย่างได้ผล

วิธีที่ 3 ต้องมีการเพิ่มขีดจำกัดให้กับตนเอง การลดน้ำหนักแบบนักมวยนั้นจะต้องมีการเพิ่มจำนวนรอบในการวิ่ง จำนวนยกในการล่อเป้า หรือจำนวนครั้งในการซ้อมกระสอบทราย เพื่อทำให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น ไม่เหนื่อยง่าย และยังสามารถดึงเอาพลังงานมาเผาผลาญได้สูงขึ้นอีกด้วย

วิธีที่ 4 พักผ่อนให้เพียงพอ เมื่อออกกำลังกายมาอย่างหนักแล้วการพักผ่อนถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญ ควรนอนให้ถึง 7 – 8 ชั่วโมงและจัดตารางในการลดน้ำหนักแบบนักมวยให้เหมาะสมกับชีวิตประจำวัน

 

ทำอย่างไรให้สามารถลดน้ำหนักแบบนักมวยให้ได้ผลมากที่สุด

     สิ่งที่สำคัญของการลดน้ำหนักแบบนักมวยนั้นคือการปฏิบัติอย่างสม่ำเสมอ อย่าคิดว่าหากออกกำลังกาย 1 วันแต่พัก 2 วันจะทำให้น้ำหนักค่อยๆลดลงไป ดีไม่ดีอาจจะทำให้รับประทานอาหารมากขึ้นเสียแทน ฉะนั้นจะต้องทำการจัดเตรียมตารางและขั้นตอนการออกกำลังกายไว้อย่างชัดเจน ต้องมีใจสู้ ไม่ท้อ ไม่เหนื่อย ไม่เบื่อ หรือไม่ทิ้งก่อนจะประสบผลสำเร็จ เพื่อช่วยให้สามารถลดน้ำหนักแบบนักมวยให้ได้ผลมากที่สุด

     การออกกำลังกายด้วย มวยไทย ( Muay Thai ) เป็นการออกกำลังกายที่ใช้อวัยวะแทบทุกส่วนของร่างกาย ที่นอกจากจะช่วยลดความอ้วนได้แล้ว ยังช่วยให้มีไหวพริบ มีความอดทน กล้าหาญ และได้ทำความรู้จักกับศิลปะแม่ไม้มวยไทยไปในตัว

 

 

 

     หากใครสนใจเรียน มวยไทย ( Muay Thai ) สามารถมาเรียนได้ที่ เจริญทองมวยไทยยิม (Jaroenthong Muay Thai Gym) จะมาเดี่ยว มากลุ่มเราก็ยินดีค่ะ

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก ifit4health

อ่านบทความเพิ่มเติม

- ต่อยมวยทางเลือกใหม่ของการฟิตหุ่น

- มวยไทยกับการใช้หมัด

Created : 27-02-2020


บทความที่น่าสนใจ

ทำไมคุณควรฝึก มวยไทย ( Muay thai ) ที่กรุงเทพ
เสน่ห์ศิลปะเเม่ไม้ มวยไทย ที่ต่างชาติยังต้องยอมรับ