กระสอบทรายอุปกรณ์ ชกมวย เพิ่มกำลัง

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

กระสอบทรายอุปกรณ์ ชกมวย เพิ่มกำลัง | เจริญทองมวยไทยข้าวสารตั้งแต่ผมจำความได้ มวยไทย ( Muay Thai ) เวลาฝึกซ้อมนอกจากต้นกล้วยแล้ว กระสอบทราย มวย ก็ยังเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยในการเสริมเพิมกำลังของนักมวยทุกคน วันนี้เจ้ากระสอบจะมีประโยชน์มากถ้านำมาฝึกให้ถูกรูปแบบ

 

การฝึก มวยไทย ( Muay Thai )  เป็นการฝึกซ้อมก่อนลงสนามจริง ช่วยให้ร่างกายของเรามีความแข็งแรงมากขึ้น และเสริมสร้างกำลัง ให้เราออก อาวุธได้ดี แน่นอน หากเราออกอาวุธได้ดีแล้ว ความแม่นยำจะหาจากไหนได้ของจาก กระสอบทราย  ดังนั้นกระสอบทราย จึงเป็นอุปกรณ์จำเป็นที่การฝึกซ้อม มวยไทย ( Muay Thai ) จำเป็นต่อการออกอาวุธให้แม่นยำได้เป็นอย่างดี

 

ท่าแทงเข่า

 

เริ่มต้นจากการจับกระสอบทรายไว้ให้มั่น แล้วโน้มขาไปด้านหลัง แล้วกระโดดเข่าลอยไปที่กระสอบทรายทันที ทำสลับซ้าย ขวา การออกกำลังกายในท่านี้นอกจากจะเรียกเหงื่อได้ดีแล้ว ยังเป็นการสร้างกล้ามเนื้อขาทุกส่วนรวมถึงกล้ามเนื้อหน้าท้องด้วย

 

ท่าถีบ

 

เริ่มต้นจากการตั้งท่าให้มั่น โดยเอาขาที่จะถีบไว้ด้านหลัง เมื่อพร้อมแล้วให้ถีบเท้าออกไปที่บริเวณกลางกระสอบ ทำสลับซ้าย-ขวา ท่านี้เป็นการฝึกกล้ามเนื้อขาโดยเฉพาะกล้ามเนื้อที่น่อง  

 

ท่าเตะ

 

เริ่มต้นจากท่าตั้งแบบเดิม ให้เอาขาข้างที่จะเตะไว้ด้านหลัง เมื่อพร้อมแล้วให้ออกแรงเตะ ด้วยการใช้หน้าแข้งไปจนถึงบริเวณข้อเท้า เหยียดขาให้เป็นเส้นตรงเตะไปที่กระสอบทราย การฝึกเตะเป็นท่าจำเป็นพื้นฐานของมวยไทยที่มีประโยชน์มาก เพราะเป็นท่าที่ใช้ในการตัดจังหวะและตอดกำลังคู่ต่อสู้

หมดจากท่าทางแล้วยังมี ความพิเศษของ กระสอบทราย ที่ช่วยเสริมพลังได้ด้วยคุณไม่รู้ตัวอีกด้วย

 

อาวุธมวยไทยที่แรงขึ้น

 

การปล่อยอาวุธ มวยไทย ( Muay Thai ) จะใส่แรงเท่าไรก็ได้กับ กระสอบทราย สามารถเตะต่อยแรงเท่าไหนก็ได้ ยิ่งแรงยิ่งทำให้รู้ว่า อาวุธของ มวยไทย ( Muay Thai ) ของเราก็แรงเช่นกัน

 

ระบายความโกรธ ความเครียด 

 

 อันนี้ก็อย่างที่บอก โกรธใคร อะไรมาก็ชก เตะ ถีบ ให้เต็มที่กันไปเลย 

 

รู้หลักในการเตะ

 

หากเราเตะไปไม่โดนเป้า ก็จะไม่ช่วยอะไร กระสอบ ทรายทำให้เราเตะโดนเป้าและแม่นยำถึงกับน็อคได้เลย

 

ได้สมาธิ

 

สมาธิในการเตะต่อย สมาธิเราต้องมีอยู่กับกระสอบทราย สามารถหาจุดที่เราต้องการจะเตะได้เป็นอย่างดี

 

เป็นไงกันบ้างละครับ สำหรับ กระสอบ ทราย ที่คนฝึก มวยไทย ( Muay Thai ) นอกจากนี้การเตะกระสอบทราย ก็มีหลายแบบ ทั้งแบบ กระสอบทรายตั้ง กระสอบทราย แขวน หากใครกำลังมองหา ยิมมวยไทย ( Muay Thai )  ก็สามารถติดต่อเรามาได้ตลอดเลยนะครับ มีทั้ง พี่เลี้ยงฝีมือดี และครูมวยที่ สอนได้ดีอีกด้วย ให้เราเปิดประสบการณ์ มวยไทย ( Muay Thai ) ของทุกคนนะครับ

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ลดหุ่น ด้วย มวยไทย

เข่า อาวุธวงในแห่งชัยชนะ

ตามส่องวิธีลดน้ำหนักแบบนักมวยสุดเริ่ดสุดปัง

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก timeout.siamsport

Created : 17-03-2020


บทความที่น่าสนใจ

How to ออกกำลัง ให้ได้ผลดีกับสุขภาพ
เสน่ห์ มวยไทย ที่ทำให้ชาวต่างชาติสนใจ ให้ความนิยม